Thứ Ba , 6 Tháng Sáu 2023

Độc đáo món canh rong biển khô nấu cật heo

Có thể rong biển còn là một loại thực phẩm còn khá mới lạ, và cũng chưa được đưa vào thực đơn món ăn thường xuyên của người Việt mình. Rong biển là một loại thực phẩm giàu chất xơ, đạm, nhiều vitamin nên món ăn nay vô cùng tốt cho sức khỏe. Có nhiều cách nấu rong biển như nấu tôm, nấu thịt bằm, nấu chè đậu xanh,… còn trong hôm nay, chúng ta sẽ có một kết hợp hoàn toàn mới lạ đó là món canh rong biển khô nấu cật heo.

Theo đó thì cách chế biến món ăn này cùng không khó lắm như lại yêu cầu cao trong việc sơ chế cật sao cho không bị hôi và nêm nếm sao cho chuẩn.

Độc đáo món canh rong biển khô nấu cật heo

Bạn lựa những trái cật mới, còn tươi, độ đàn hồi cao, mang về rửa sạch và dùng dao cắt ra làm đôi, lạng bỏ những phần chỉ trắng bên trong để khi nấu lên miếng cật không bị có mùi khai. Tốt nhất là bạn nên rửa kỹ với muối và rượu trắng thì mùi tanh sẽ được khử hoàn toàn. Sau đó thì thái thành những miếng mỏng vừa ăn.

Với rong biển khô, bạn đen ngâm vào nước lạnh cho miếng rong mềm ra và xả lại nhiều lần với nước cho sạch cát và để ráo. Nấm rơm bạn mua về gọt sạch chân, chem ra làm đôi và đem ngâm muối trong 15 phút. Trụng nấm qua nước sôi rồi vớt ra, để ráo.

Bạn dùng một cái nồi vừa lớn cho nước vào rồi bắc lên bếp cho sôi, sau đó cho trình tự các nguyên liệu vào từ cật heo đến nấm rơm rồi rong biển nấu chín. Khi các nguyên liệu đã được nấu chín kỹ rồi, bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn, thêm ít hành ngò xắt nhuyễn nữa là xong.

Để thưởng thức món ăn một cách thơm ngon hơn và đậm đà hơn thì bạn nhớ chuẩn bị thêm một chén nước mắm mặn thêm vài lát ớt cay vào nhé.

Check Also

Lưỡi heo xào chua ngọt, món ngon khó cưỡng

Chắc chắn trong chúng ta khó ai mà có thể từ chối được một món …