Chủ Nhật , 28 Tháng Năm 2023

Độc đáo món lòng lợn nhồi củ năng

Nếu như món canh lòng lợn hoàng kỳ rất tốt cho phụ nữ đang mang thai hay bà mẹ mới sinh con, món hải sâm hầm lòng lợn lại là phương thuốc quý cho các trường hợp mắc bệnh táo bón thì với món lòng lợn nhồi củ năng này được được dùng cho những bệnh nhân bị trướng bụng.

Món ăn không chỉ có tác dụng chữa bệnh tốt mà lại cho hương vị rất lạ và ngon, củ năng bùi bùi cùng với miếng lòng lợn dai dai, béo thơm nữa, chẳng phải là hấp dẫn vô cùng đó sao.

Độc đáo món lòng lợn nhồi củ năng

Món lòng lợn nhồi củ năng được làm hết sức đơn giản. Bạn ra chợ và mua củ năng cùng với đoạn ruột lợn, có thể đoạn ruột già để có thể đủ rộng mà nhồi củ năng vào.

Ruột lợn mua về đem lộn trái lại, rửa sạch với nước, tiếp tục chà xát lại với muối và giấm để ruột không còn bị ám mùi hôi. Củ năng được gọt sạch vỏ, để nguyên củ hoặc cũng có thể được bào nhỏ ra tùy thích rồi nhồi vào đoạn ruột lợn đã được chuẩn bị sẵn, buộc chặt lại hai đầu ruột.

Tiếp tục đem phần ruột lợn nhồi củ năng này luộc nhừ trong nồi đất, lưu ý là không cho muối vào luộc nhé. Khi củ năng đã chín nhừ rồi có thể ăn được ngay.

Bạn đã thử làm rồi chứ? Mùi vị của nó ra sao? Bạn có thể chia sẻ cho chúng tôi cũng những chị em nội trợ khác cảm nhận của bạn về món ăn độc đáo này nhé.

Check Also

Thực hiện món nộm xoài xanh tai heo chua ngọt cho ngày hè

Thường những món nào nhiều rau, ăn nghe giòn giòn, sừn sựt mà lại có …