Thứ Hai , 5 Tháng Sáu 2023

Dồi trường hấp hành gừng và độ mê hoặc lòng người

Cái giòn ngọt mà không quá béo của dồi trường, quyện cùng cái thơm nồng đến mê mẩn của hành và gừng, tất cả hòa vào nhau tạo nên một món ăn hoàn hảo, món dồi trường hấp hành gừng. 

Dồi trường là cách người ta gọi 1 phần của tử cung con heo khi còn non, đây được coi là phần ngon nhất và khó có thể được ăn, nếu muốn mua được dồi trường nhất định phải là nhà có mổ lợn hoặc được đặt hàng trước, vì thế mà món dồi trường lại càng hấp dẫn, đâu phải muốn thử là thử liền được ngay.

Dồi trường hấp hành gừng và độ mê hoặc lòng người1

Dồi trường đã là một món ngon rồi nên khi món dồi trường hấp hành gừng được chế biến thì ngẫu nhiên, người ta cũng mê mẩn món ăn này. Nguyên liệu chính của món ăn chắc chắn là dồi trường, được rửa sạch với nước muối loãng, sau đó luộc dồi trường trong nước có gừng, muối và một chút rượu trắng, luộc khoảng 15 phút thì vớt ra cho ngày vào chậu nước đun sôi để nguội có pha ít phèn chua cho trắng và có độ giòn rồi xả sạch ngay sau đó.

Gừng được gọi vỏ, 1 phần cắt sợi còn phần còn lại thì băm nhuyễn. Hành tây cắt khoanh. Hành lá cắt khúc ngắn, Ớt sừng cũng 1 nửa cắt sợi, 1 nữa băm nhỏ ra. Tỏi đem băm nhuyễn rồi phi thơm với dầu ăn.

Dồi trường đã luộc chín đem cắt khúc ngắn vừa ăn, khoảng 3cm là được, cho thêm 1 ít hạt nêm vào trộn đều lên, dọn dồi trường ra đĩa xếp cạnh gừng, ớt, hành tây và hành lá. Dĩa dồi trường trước khi ăn thì đem bỏ vào nồi hấp nóng, rưới phần tỏi phi lên trên.

Dồi trường hấp hành gừng và độ mê hoặc lòng người2

Để hoàn thành món ăn này thì bạn cần pha chén nước chấm mắm gừng là phù hợp nhất. Hòa tan 1 thìa đường, với phần gừng, tỏi và ở sừng đã băm nhuyễn vào với 1/4 chén nước mắm, vắt thêm vài giọt nước cốt chanh cho có vị chua chua ngọt ngọt dễ ăn.

Bên cạnh đĩa dồi trường trắng tinh, thơm nức mùi hành, mùi gừng là chén mắm gừng sánh đậm, anh chấm em ăn, càng ăn càng mê.

Check Also

Thực hiện món nộm xoài xanh tai heo chua ngọt cho ngày hè

Thường những món nào nhiều rau, ăn nghe giòn giòn, sừn sựt mà lại có …