Thứ Hai , 5 Tháng Sáu 2023

Đủ vị trong món tim lợn xào thập cẩm

Những món ăn càng được kết hợp nhiều loại nguyên liệu lại với nhau tuy có phần hơi cầu kỳ, công đoạn chuẩn bị cũng phức tạp, mất thời gian hơn nhưng cứ mỗi thứ một ít, cùng kết hợp với nhau tại nên sự hứng thú cho người đầu bếp. Và món tim lợn xào thập cẩm là một gợi ý tuyệt vời. 

Trong món xào thập cẩm này là sự kết hợp của tim lợn, ngồng tỏi, ngô bao tử, nấm rơm, tỏi và các loại gia vị nêm nếm món ăn. Không đủ “thấp cẩm” nhưng cũng được phân nửa rồi đó thôi, như vậy cũng đủ hấp dẫn rồi phải không nào.

Đủ vị trong món tim lợn xào thập cẩm1

Tim lợn sẽ được rửa sạch cho hết những phần máu còn đọng, dính lại ở trong các khe nhỏ của tim. Tim được thái lát mỏng vừa ăn, ướp chút dầu hào và dầu ăn trong 15 phút.

Ngồng tỏi được rửa sạch, để ráo và cắt khúc những đoạn non. Ngô bao tử có chứa rất nhiều vitamin E, chất khoáng và protein nên khi nấu chung trong món ăn sẽ rất có giá trị dinh dưỡng, ngô bao tử được rửa sạch, bổ đôi. Cà rốt gọt sạch vỏ, tỉa hình hoa và cắt miếng mỏng. Nấm rơm bổ đôi, rửa sạch.

Các nguyên liệu coi như đã được chuẩn bị xong. Tỏi bạn bóc vỏ, bằm nhỏ, đem phi thơm lên trong chảo dầu rồi cho tim vào đảo đều nhanh tay, tim đã chín tới thì bạn cho ra một đĩa riêng. Tiếp tục với cái chảo đó, bạn cho cà rốt vào xào trước, tiếp đến cho ngô bao tử, nấm rơm và ngồng tỏi xào cho chín, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi trút phần tim lợn đã xào trước đó và cùng đảo chung với các loại rau củ. Để trên bếp nấu  một lúc cho các nguyên liệu quyện vào nhau, thấm đều gia vị nữa mới tắt bếp.

Đủ vị trong món tim lợn xào thập cẩm2

Món ăn này đẹp mắt vì sự kết hợp cùng lúc của nhiều loại nguyên liệu, đồng nghĩa là mùi vị của món ăn cũng sẽ đưa bạn đi từ cung bậc này đến cung bậc khác. Đặc biệt, những nguyên liệu được kết hợp trong món ăn rất bổ dưỡng, tim lợn cũng được coi là một phương thuốc trong Đông y, nên món ăn càng trở nên có giá trị hơn tất thảy.

Check Also

Thực hiện món nộm xoài xanh tai heo chua ngọt cho ngày hè

Thường những món nào nhiều rau, ăn nghe giòn giòn, sừn sựt mà lại có …