Chủ Nhật , 28 Tháng Năm 2023

Đưa cơm món dưa chua xào bong bóng lợn thơm ngon

Dưa cải được muối chua lên khi được xào ăn vừa chua vừa ngọt lại rất giòn. Đôi khi chỉ là món dưa chua xào chay với dầu ăn thôi cũng đưa cơm dữ lắm. Mà dưa chua lại được xào với bong bóng lợn, thêm cái độ dai ngọt nữa thì bao nhiêu cơm mà đủ với món ăn này đây.

Cũng chỉ là một món ăn vô cùng dân dã và rẻ tiền nhưng những món ăn như vậy lại rất được lòng các thành viên trong gia đình, lâu lâu ăn một vài món như vậy để tìm lại những kỷ niệm xưa cũ cũng hay lắm chứ.

Đưa cơm món dưa chua xào bong bóng lợn thơm ngon

Chúng ta cần có: bong bóng lợn, ruột già lợn, dưa chua, cà chua, hành, ngò, gia vị: muối, mắm, mì chính, đường, ớt, tiêu,… Đó là tất cả những thứ chúng ta có để nấu được một đĩa dưa chua xào bong bóng lợn. Nguyên liệu dễ mua và không có thứ nào đắt tiền hết. Và cách chế biến cũng không thể làm khó bạn được đâu.

Việc cần làm trước tiên đó là sơ chế ruột và bong bóng lợn. Bạn lộn trái cả 2 thứ lại, lọc bỏ những phần mỡ thừa còn dính trên miếng lòng, sau đó chà xát với nhiều muối, tiếp đến rửa lại với giấm gạo hoặc nước cốt chanh để khử mùi, khử trùng một lần nữa và rửa sạch dưới vòi nước chảy. Cắt thành những miếng vừa ăn.

Dưa chua bạn rửa sạch, cắt nhưng miếng lớn ra nhỏ. Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Hành ngò cũng nhặt bỏ những cọng úa vàng rồi rửa và xắt nhỏ. Gia vị để sẵn ra đó và nấu thôi.

Trước hết bạn bắc chảo dầu lên bếp, cho hành tỏi băm vào phi thơm lên, cho bong bóng lợn và ruột già đã cắt vào xào cho miếng lòng săn lại, nêm chút hạt nêm rồi trút ra một cái đĩa riêng. Sau đó, cho thêm chút dầu ăn nữa vào chảo rồi cho dưa chua và hành ngò vào xào, được một lúc thì đổ lòng đã xào trước đó vào chung luôn. Xào cho đến khi các nguyên liệu đã chín rồi thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng, thêm hành ngò vào và tắt bếp.

Dọn đĩa dưa chua xào bong bóng lợn ăn cùng với cơm nóng rất hợp. Còn không cũng có thể nêm nhạt hơn một chút để cho các bố làm mồi nhậu cũng đưa mồi lắm đó. Và đặc biệt, món ăn này cũng có tác dụng chữa viêm đại tràng cực kỳ tốt.

Check Also

Lưỡi heo xào chua ngọt, món ngon khó cưỡng

Chắc chắn trong chúng ta khó ai mà có thể từ chối được một món …