Thứ Hai , 5 Tháng Sáu 2023

Gà hầm bao tử, ăn chơi mà bổ thật

Chồng bạn đang phải thực hiện một dứ án quan trọng? Con bạn đang chuẩn bị bước vào kỳ thi tuyển sinh vô cùng quan trọng? Ai cũng đang phải dành hết thời gian và sức lực của mình vào công việc? Và bạn muốn bồi bổ sức khỏe, giúp chồng con bạn ăn ngon hơn, để lấy lại hứng khởi trong công việc, vậy sao không thử làm món gà hầm bao tử, món này vừa ngon lại vừa bổ. 

Nguyên liệu chế biến món ăn cần có 1 con gà mái đầu, nửa cái bao tử heo, 1 trái dừa xiêm, nấm đông cô, ngò, cà, ớt, các loại gia vị và bánh mì ăn kèm.

Gà hầm bao tử, ăn chơi mà bổ thật1

Con gà được rửa sạch, chặt thành những miếng vừa ăn. Ướp gà với chút tiêu, muối, đường, bột ngọt, ít tỏi băm và dầu mè cho thấm.

Bao tử heo được khử trùng và khử mùi sạch sẽ nhiều lần với giấm và muối. Bao tử sau khi sạch sẽ rồi được luộc chín mềm với chút muối. Xắt bao tử thành những miếng dài vừa ăn.

Nấm đông cô ngâm với nước cho nở ra, cắt bỏ chân rồi cắt đôi. Xào sơ nấm trước với gia vị. Gò, cà và ớt rửa sạch. Cà chua và ớt tỉa hoa đẹp mắt.

Bạn bắc chảo lên bếp, chảo nóng thì cho 2 thìa dầu ăn vào, phi thơm tỏi bằm lên. Cho gà và bao tử vào đảo đều lên, thêm 3 muỗng súp màu điều, nước dừa xiêm và nước lọc vào cho ngậm mặt gà. Hầm nồi gà trên bếp lửa liu riu cho gia vị thấm từ từ.

Sau đó bạn tiếp tục cho nấm đông cô vào hầm chung. Hầm đến khi gà, dạ dày và nấm đều đã chín mềm thì nêm lại cho vừa ăn. Cuối cùng cho bột năng hòa với nước lạnh trút vào nồi gà hầm bao tử cho sanh sánh lại thì nhắc xuống.

Gà hầm bao tử, ăn chơi mà bổ thật2

Món ăn hoàn tất, khi múc ra thố, bạn xếp những miếng gà lại dáng gà nằm cho bắt mắt. Xếp xung quanh là ngò, cà, ớt. Món này sẽ ăn cùng với bánh mì đã được chuẩn bị trước. Thêm chén nước tương ớt hay đĩa muối tiếu chanh thì sẽ làm cho món ăn thơm ngon, đậm đà hơn hơn.

Món gà hầm bao tử heo nhìn rất bắt mắt, lại dễ ăn, có thể làm món ăn nhẹ cho cả nhà trong mỗi buổi chiều để tiếp thêm năng lượng cho công việc.

Check Also

Ăn đã miệng với món tai heo ngâm tỏi ớt

Trong những ngày Tết, bên cạnh việc hâm những hủ dưa hành, củ kiệu thì bạn …