Thứ Bảy , 10 Tháng Tư 2021

Gan heo xào cần tỏi, món ăn dân dã mà hương vị đậm đà

Với những nguyên liệu hết sức dân dã và quen thuộc, khi được qua bàn tay tài tình và đầy sáng tạo của những người phụ nữ thì họ đã chế biến ra những món ăn thơm ngon, đậm đà, ăn một lần là sẽ nhớ mãi. Một ví dụ điển hình trong tình huống này có thể kể đến đó là món gan heo xào cần tỏi. 

Gan heo xào cần tỏi, món ăn dân dã mà hương vị đậm đà

Không khó để mua gan heo, cần tây và tỏi tây. Những thứ nguyên liệu mà ở bất cứ một khu chợ lớn nhỏ nào cũng có.

Gan heo mua về bạn sẽ ngâm trong sữa tươi để loại bỏ độc tố, điều này chắc hẳn chị em nội trợ nào cũng đã nắm để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả gia đình. Gan heo đã được rửa sạch thì cắt ra thành lát mỏng vừa ăn, ướp với chút hạt nêm sau đó.

Tỏi tây và cần tây sẽ nhặt sạch, bỏ những phần hư rồi cắt khúc khoảng 3 – 4 cm.

Cho chút dầu ăn vào chảo và bắc lên bếp, xào rau trên bếp lửa to cũng với chút hạt nêm. Rau chín tới thì cho ra bát riêng. Cũng với cái chảo đó, bạn cho thêm chút dầu ăn, cho tỏi ta đã được băm nhuyễn vào phi thơm lên, cho gan vào xào, lúc đầu thì cho lửa ta, khi gan chín tái thì vặn nhỏ lửa lại và đậy nắp, chờ gan chín hoàn toàn.

Trong khoảng 5 -7 phút thì gan đã chín, bạn cho phần rau đã xào sơ vào cùng với gan, nêm thêm chút dầu hào, rắc tiêu xay lên trên để làm tăng hương vị cho món ăn. Dùng món gan heo xào cần tỏi với cơm thì rất ngon và thấm.

Check Also

Lưỡi heo xào chua ngọt, món ngon khó cưỡng

Chắc chắn trong chúng ta khó ai mà có thể từ chối được một món …