Thứ Hai , 5 Tháng Sáu 2023

Gặp lại hương vị truyền thống trong khoanh dồi heo luộc

Không chỉ có Việt Nam mà nhiều quốc gia trên thế giới cũng có cách làm món dồi heo mang đậm bản sắc và gu ăn uống của mình nhưng chỉ có ở Việt Nam, đến Việt Nam, bạn mới có dịp thưởng thức món dồi có một không hai, thơm ngon, hấp dẫn.

Gặp lại hương vị truyền thống trong khoanh dồi heo luộc

Món dồi có thể nói là món nhậu đặc sản khoái khẩu của các quý ông nhưng lại rất được lòng các quý chị, bởi cái mùi vị dân dã vô cùng đó. Dồi rất dễ ăn nên dù trước đó chưa được thưởng thức lần nào người ta cũng có thể nghiền ngay từ lần chạm đầu tiên.

Thực ra món dồi chính là việc nhồi các loại nguyên liệu đặc trưng vào ruột lợn rồi luộc lên. Những nguyên liệu đó chính là sụn cổ họng, mỡ sa được xay hoặc băm cho nhuyễn ra, tiết đọng được bóp nát trộn chung với phần đã được bằm nhỏ cùng với hành lá, rau răm cắt nhỏ, đặc biệt để có miếng dồi ngon không thể không có đậu phộng rang giòn giã nhỏ ra.

Hỗn hợp này sẽ được nhồi vào một đoạn ruột già có độ lớn vừa phải. Ruột già trước khi nhồi phải được rửa sạch bằng muối và nước vo gạo để tuốt sạch hết nhớt bên trong cũng như khử hết mùi hôi. Sau khi nhồi hỗn hợp vào ruột già thì dùng dây buộc chặt hai đầu lại và đem luộc.

Gặp lại hương vị truyền thống trong khoanh dồi heo luộc2

Thả đoạn dồi vào nồi nước đã sôi và luộc chín, khi nồi luộc dồi sôi lại, dùng que nhọn xăm lỗ để nước chảy ra và dồi không bị bể. Khi thấy nước từ trong dồi chảy ra trong thì tức là dồi đã chín.

Hình ảnh miếng dồi được cắt khoanh tròn, xếp lớp lên nhau đẹp mắt. Chẳng cần bày biện cầu kỳ làm gì, chỉ cần đĩa dồi luộc, dọn chung cạnh những miếng lòng luộc với chén nước chấm tỏi ớt cay cay nữa là quá thịnh soạn cho một bữa nhậu.

Check Also

Thực hiện món nộm xoài xanh tai heo chua ngọt cho ngày hè

Thường những món nào nhiều rau, ăn nghe giòn giòn, sừn sựt mà lại có …