Thứ Bảy , 10 Tháng Tư 2021

Giá hẹ xào huyết, một món ăn, nhiều dưỡng chất

Trong ngày hôm nay, chúng tôi muốn giới thiệu đến chị em nội trợ một món ngon, bổ, rẻ, chế biến nhanh chóng, đơn giản mà lại hiệu quả, đó là món giá hẹ xào huyết. 

Một món ăn đơn giản, dân giã nhưng mang lại rất nhiều điều có lợi cho sức khỏe. Hẹ giàu chất xơ giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa; giá đỗ có công năng thanh nhiệt, giải độc; còn huyết heo, người ta nói ăn gì bổ nấy là đúng trong trường hợp này, huyết heo chứa nhiều chất sắt, có thể ngăn ngừa thiếu máu.

Giá hẹ xào huyết, một món ăn, nhiều dưỡng chất1

Nguyên liệu cần thiết cho việc chế biến món ăn cần có huyết heo, giá đỗ, bó hẹ nhỏ, 2 miếng đậu hủ trắng, gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, ớt.

Với hẹ, bạn rửa sạch, lấy những phần hẹ mềm, cắt khúc ngắn vừa ăn. Giá đỗ nhặt bỏ gốc, vỏ đỗ còn sót lại, rửa sạch và để ráo nước. Huyết heo và đậu hủ trắng cắt những miếng vuông nhỏ vừa ăn.

Bắc chảo cho ít dầu lên bếp cho nóng, phi thơm hành khô, cho cho giá đỗ vào xào qua, tiếp theo cho hẹ vào đảo cùng. Xào cho hẹ và giá chín tớt thì tiếp tục trút phần huyết heo và đậu hủ trắng vào cùng xào. Đảo nhanh tay, trộn đều các gia vị lại với nhau.

Giá hẹ xào huyết, một món ăn, nhiều dưỡng chất2

Xào một lúc nữa, khi các nguyên liệu đã chín, nêm gia vị cho phù hợp với khẩu vị của cà nhà. Để cho món ăn có một chút vị the the, cay nồng, khi ăn sẽ hấp dẫn và kích thích vị giác hơn thì bạn cho thêm ớt vào.

Món ăn thơm ngon, kết hợp cùng lúc nhiều loại rau nên vị rất đặc biệt. Trong những ngày hè thời tiết nóng nực, một đĩa giá hẹ xào huyết giải nhiệt vô cùng tốt đấy.

Check Also

Lưỡi heo xào chua ngọt, món ngon khó cưỡng

Chắc chắn trong chúng ta khó ai mà có thể từ chối được một món …