Thứ Bảy , 10 Tháng Tư 2021

Giải nhiệt ngày hè với món mướp hương xào lòng lợn

Mướp hương mềm dịu, ngọt thanh, rau giá giòn giòn, miếng lòng lợn dai dai quyện vào nhau trong chất nước của lòng khiến cho bữa cơm gia đình trở nên hấp dẫn và màu sắc hơn.

Chúng ta đã quá quen thuộc với món mướp hương xào lòng gà rồi thì hôm nay hãy cùng chúng tôi đổi gió với món mướp hương xào lòng heo này. Thơm ngon không kém đâu nhé. Biết đâu sau khi thưởng thức bạn lại đâm nghiện thì sao.

Giải nhiệt ngày hè với món mướp hương xào lòng lợn

Rất đơn giản, mướp hương được cắt bỏ hai đầu, gọt vỏ, rửa sạch và thái lát chéo dày khoảng 2cm. Lòng lợn được chà xát với muối và giấm gạo lên men để khử trùng, khử mùi, khi xào chỉ có mùi thơm chứ không bị ám mùi hôi, thái lòng thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn.

Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ, sau đó phi thơm trong chảo dầu. Tiếp đến cho lòng lợn vào xào, đảo đều tay cho miếng lòng săn lại, nêm hạt nêm, nước mắm và đảo đều cho ngấm vị. Khi lòng chín tái, bạn tiếp tục cho mướp hương vào xào chung, thấy miếng mướp bắp đầu mềm ra thì cho tiếp giá đỗ đã được rửa sạch vào và tiếp tục xào chín, bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng, cho chút tiêu và cắt hành lá vào.

Món mướp hương khi được xào với lòng lợn ăn với cơm rất ngon, vị ngọt từ lòng và mướp tiết ra làm người ta mê mẫn, ăn từ chén này sang chén khác mà quên mất cảm giác no.

Check Also

Lưỡi heo xào chua ngọt, món ngon khó cưỡng

Chắc chắn trong chúng ta khó ai mà có thể từ chối được một món …