Thứ Bảy , 10 Tháng Tư 2021

Giòn giòn ngon ngon món tràng lợn hấp

Nếu mà có một đĩa tràng lợn hấp trắng trẻo, thơm nức, miếng nào miếng đó cứ căng mọng, giòn dai thì các anh nhậu chắc chắn sẽ khoái lắm đây. Những buổi mát trời ngày cuối tuần, anh em có dịp gặp mặt nhau, làm 1 đĩa như thế này thì còn gì bằng. 

Giòn giòn ngon ngon món tràng lợn hấp1

Món tràng lợn được chế biến đơn giản, không dùng nhiều nguyên liệu phụ khác nên mùi vị của tràng lợn vẫn được giữ nguyên vẹn. Nguyên liệu cho món ăn chỉ là tràng lợn, nhánh gừng tươi, củ hành khô, vài cọng giá, hành và rau mùi để ăn kèm, thêm nữa là các loại gia vị để giúp cho món ăn được thơm ngon tròn vị hơn.

Tràng lợn khi mua về bạn cần phải sơ chế trước đã. Đem tràng lợn bóp với giấm gạo lên men để khử mùi rồi sau đó rửa lại lần nữa với muối để khử trùng sạch sẽ. Sau khi tràng lợn đã được rửa sạch rồi thì bắc một nồi nước sôi, cho thêm chút muối, rượu trắng, cho hành khô và gừng đập dập vào nồi nước. Khi nước sôi thì thả tràng lợn vào luộc. Đun khi nước sôi lại thì gắp tràng lợn ra ngâm ngay vào bát nước đá lạnh. Như vậy thì miếng tràng sẽ giòn hơn nhiều.

Tràng lợn luộc được lấy ra, chắt thành những khoanh vừa ăn, ướp với ít đường, nước mắm và hạt tiêu. Bên cạnh đó, rửa sạch rau răm để ráo, gừng được gọt sạch vỏ và thái chỉ.

Giòn giòn ngon ngon món tràng lợn hấp2

Khi đã chuẩn bị nguyên liệu xong thì bạn tiến hành hấp. Lấy 1 cái đĩa vừa với nồi hấp nhà bạn, cho xuống phía dưới ít gừng thái, rau răm, sau đó  xếp tràng lợn lên trên. Tiếp tục phía trên tràng lợn lại rải thêm ít gừng nữa, giá đỗ với phần gốc trắng của hành lá. Từ khi nước hấp sôi, tiếp tục hấp đĩa tràng lợn trong 7 – 8 phút nữa là được.

Khi nước gừng tiết ra làm cho miếng tràng thơm nức, có vị cay cay, ấm ấm, ăn rất “đã”. Ăn nóng món tràng lợn hấp với chén nước mắm tỏi ớt nữa. Trong những ngày trời se se lạnh như thế này và lai rai với anh em cùng vài chén rượu trắng nữa thì tuyệt lắm.

Check Also

Ăn đã miệng với món tai heo ngâm tỏi ớt

Trong những ngày Tết, bên cạnh việc hâm những hủ dưa hành, củ kiệu thì bạn …