Thứ Hai , 5 Tháng Sáu 2023

Giòn thơm miếng lòng lợn rán

Được chế biến theo một cách rất khác, không phải xào với nghệ, với hành hoa, rau răm mà bằng cách rán, người đầu bếp đã khoác chiếc áo màu vàng trông vô cùng ngon miệng cho những miếng lòng lợn, thay vì mềm ngọt thì miếng lòng lợn rán cũng rất ngọt, nhưng lại giòn tan, rất dễ làm người ta say sưa, gắp lấy gắp để từ miếng này đến miếng khác. 

Giòn thơm miếng lòng lợn rán

Nếu nói về cách chế biến món ăn này thì không có gì là cầu kỳ, cũng không quá rườm rà, phức tạp. Lòng mua về bạn chỉ việc rửa lại thật sạch với giấm, muối, cắt miếng nhỏ vừa ăn rồi sau đó đổ tất cả lòng vào chảo dầu đang sôi, rán đến khi tất cả các nguyên liệu vàng đều thì bạn đổ ra giấy thấm dầu. Lưu ý khi chọn lòng lợn để rán thì bạn nên chọn phần ruột non, bao tử, gan và cuống họng thì càng dễ rán và khi rán lên rồi thì ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.

Đó là cách làm vô cùng đơn giản, nhưng bạn biết đấy, chính món lòng lợn rán đã cho một cái nhìn rất khác về lòng lợn, nhất là với chị em phụ nữ thường ít chế biến những món như thế này. Và khi đã biết đến cách làm này rồi thì biết đâu chị em lại còn “ghiền” hơn cả cánh mày râu luôn ấy chứ.

Để chấm lòng rán, người ta không chấm với nước mắm thông thường mà phải có chén mắm tôm pha thêm chút đường, ớt băm và chanh thì mùi vị mới dậy, chấm miếng nào mới thấm miếng đó, có như vậy thì mới đạt được cái “thú” khi thưởng thức món ăn. Và nếu như đã có đĩa lòng rán vàng giòn, chén nước chấm thơm nức mũi rồi mà có thêm đĩa rau ăn kèm nữa thì đúng là “bộ ba quyền lực” đủ sức chinh phục mọi người.

Check Also

Lưỡi heo xào chua ngọt, món ngon khó cưỡng

Chắc chắn trong chúng ta khó ai mà có thể từ chối được một món …