Thứ Ba , 6 Tháng Sáu 2023

Gỏi lưỡi heo trộn hành tây ngon ngất ngây

Gỏi lưỡi heo trộn hành tây là một món ăn ngon, không khó để làm, là món ăn dân giã thích hợp cho các bữa ăn gia đình. Vừa có cái độ giòn giai của lưỡi heo, vị giòn ngọt của hành tây cùng nêm nếm đậm đà, hợp khẩu vị nữa. Chắc chắn không ai là không thích món ăn này.

Chúng ta cần có 1 cái lưỡi heo, 1/2 củ hành tây, 1 quả chanh, rau răm và húng lũi mỗi loại chuẩn bị 100g. Các loại gia vị khác: 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1/2 muỗng cà phê ớt bột.

Gỏi lưỡi heo trộn hành tây ngon ngất ngây
Lưỡi heo trộn hành tây

Tiến hành thực hiện món ăn như sau:

– Với rau răm và húng lũi thì bạn nhặt sạch, bỏ gốc già, rửa thật sạch rồi cắt nhỏ. Hành tây lột vỏ khô, rửa sạch, cắt múi mỏng.

– Lưỡi heo thì bạn rửa qua trước với muối sau đó chần qua nồi nước sôi khoảng 3 – 5 phút. Lấy ra rồi cạo sạch lớp màng mỏng trắng ở ngài, cả trên mặt lưỡi và hai bên. Sau đó rửa lại một lần nữa cho sạch. Bắc một nồi nước có cho thêm vài lát gừng và chút giấm, nước sôi thì cho lưỡi và luộc chín. Lưỡi heo chín được cắt thành miếng mỏng vừa ăn.

– Bạn cho vào một cái âu lớn các nguyên liệu gồm lưỡi heo, rau răm, rau húng lũi, hành tây cùng với các gia vị nước mắm, đường cát trắng, tiêu, ớt bột và vắt nước cốt chanh vào trộn đều lên. Để trong 3 – 5 phút cho nguyên liệu thấm đậm gia vị ướp.

– Cuối cùng là bạn bày món ăn ra đĩa và mời cả nhà cùng thưởng thức thôi nào.

Có thể dùng như một món ăn trong bữa cơm hằng ngày hoặc làm món nhậu cho ông xã cũng rất tuyệt. Món ăn tươi ngon, thanh mát, giòn giòn, ăn hoài không ngán, hấp dẫn vô cùng.

Check Also

Luộc lưỡi như thế nào mới gọi là chuẩn?

Lưỡi là một bộ phận rất ngon và có thể được chế biến thành nhiều …