Thứ Hai , 5 Tháng Sáu 2023

Học cách chế biến cật heo nướng mọi, đơn giản như đang giỡn

Với món cật heo nướng mọi này sẽ nướng nguyên trái, không cắt bỏ phần gân trắng bên trong trái cật (phần này được gọi là tuyến hoi, nếu tiếp xúc với nước hoặc không khí sẽ có mùi rất khai, khó ăn), nên khi chế biến chỉ cần cẩn thận hơn một chút. Chọn trái cật còn nguyên, không bị rạch thủng. Cật khi rửa cũng phải nhanh tay hơn sau đó thấm khô bằng khăn hoặc để cho ráo. 

Học cách chế biến cật heo nướng mọi, đơn giản như đang giỡn1

Nguyên liệu chính cho món ăn là cật heo, bên cạnh đó cần có các loại rau ăn kèm như húng thơm rau mùi. Rau nhặt sạch cọng úa vàng, rửa sạch và để ráo nước. Nước chấm cho món ăn là muối tiêu chanh với vài lát ớt tươi xắt lát.

Khi nướng cật heo bạn có thể nướng bằng lò nước, bếp than hay bếp củi đều được. Nếu nướng trên bếp ga hoặc bếp than tổ ong thì bọc bên ngoài bằng lớp giấy bạc nướng thực phẩm, chọc vài lỗ nhỏ để nước trong cật chảy ra ngoài, không bị ngấm trở lại trong cật gây hôi.

Khi nướng cật chú ý lật đều các mặt để không bị cháy. Khi nước trong cật tiếp ra có màu trắng hoặc bọt trắng thì nướng thêm chừng 5 phút nữa thì cật chín.

Học cách chế biến cật heo nướng mọi, đơn giản như đang giỡn2

Lấy cật xuống khỏi bếp, cắt thành những miếng mỏng vừa ăn, miếng cật tròn tròn, màu nâu hơi sém rất ấn tượng, ăn cùng rau thơm, rau mùi ngon và mát. Đặc biệt phần gân ở giữa cật không những không hôi mà ăn rất giòn và ngậy.

Với những bạn gái không quen chuyện bếp núc hay những anh chàng vụng về cũng có thể dễ dàng là món này cho mọi người cùng thưởng thức. Quá đơn giản, không yêu cầu bất kỳ một kỹ năng nào mà món ăn vẫn ngon như đầu bếp chuyên nghiệp.

Check Also

Ăn đã miệng với món tai heo ngâm tỏi ớt

Trong những ngày Tết, bên cạnh việc hâm những hủ dưa hành, củ kiệu thì bạn …