Thứ Bảy , 10 Tháng Tư 2021

Húp chén hải sâm hầm lòng lợn cho thêm phần ngọt ngào

Hải sâm hầm lòng lợn là món ăn đặc biệt, là sự kết hợp lần đầu giữa lòng lợn và hải sâm. Trong khi hải sâm thì nghe có vẻ rất “sang chảnh”, còn lòng lợn lại dân dã vô cùng, hai thái cực này “sáp” vào nhau lại cho người ăn một trải nghiệm hoàn toàn mới nhưng vô cùng hấp dẫn. 

Hải sâm hầm lòng lợn cần có những nguyên liệu đó là: lòng lợn, hải sâm, mộc nhĩ và những loại gia vị thông dụng. Chỉ đơn giản có vậy thôi cũng đủ để chế biến món ăn rồi.

Húp chén hải sâm hầm lòng lợn cho thêm phần ngọt ngào

Trước hết, hải sâm và mộc nhĩ được ngâm trong nước cho mềm, và nở ra. Lòng lợn được làm sạch sẽ, thái miếng vừa ăn rồi ướp trước 1 chút gia vị cho thấm. Hải sâm và nấm sau khi đã ngâm nở bung rồi thì lấy ra cắt bỏ gốc, rửa sạch lại. Bỏ hết nguyên liệu vào nồi hầm với lượng nước vừa đủ cho món súp.

Khi nồi súp sôi sùng sục, bốc khói nghi ngút, mùi thơm lan tỏa khắp không gian thì cũng là lúc dạ dày bạn đang đánh trống biểu tình, quá hấp dẫn, quá thơm ngon không thể cưỡng nổi.

Và một điểm cộng cho món hải sâm hầm lòng lợn này đó là được dùng cho những người đang bị mắc các căn bệnh liên quan táo bón mãn tính, âm hư, huyết hư như sốt nhẹ, khát nước, suy nhược, lòng bàn tay, bàn chân nóng, da và tóc bị khô,…có tác dụng khá tốt.

Check Also

Lưỡi heo xào chua ngọt, món ngon khó cưỡng

Chắc chắn trong chúng ta khó ai mà có thể từ chối được một món …