Thứ Ba , 6 Tháng Sáu 2023

Khấu đuôi lợn nhồi thịt chiên giòn, món ăn dễ làm, ngon cơm

Lòng lợn thoạt nghe, thoạt nhìn thì nhiều người còn cảm thấy e ngại, nhưng nếu được làm sạch sẽ và biết cách chế biến thì đó có thể là món ăn vô cùng thơm ngon và đặc biệt, có thể bạn sẽ nghiền cũng nên. Và để minh chứng cho điều đó, hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau chế biến món khấu đuôi lợn nhồi thịt chiên giòn, một món ăn vô cùng dân giã nhưng lại rất đưa cơm, đưa mồi trong những ngày mát trời. 

Khấu đuôi lợn nhồi thịt chiên giòn, món ăn dễ làm, ngon cơm1

Để làm món khấu đuôi nhồi thịt chiên giòn, chúng ta cần chuẩn bị các loại nguyên liệu:

Trước hết là khấu đuôi lợn dùng để làm vỏ. Khấu đuôi bạn mua về rồi dùng giâm và muối tinh để xát sạch cả trong lẫn ngoài để khi nấu lên không còn mùi ngai ngái đặc trưng của lòng và tuốt sạch hết chất nhờn. Cuối cùng xả lại với nước thật sạch.

Còn phần nhân để nhồi vào trong khấu đuôi thì cần có thịt nạc xay thêm với mỡ, hoặc thịt ba chỉ cũng được để nhồi không bị khô; mộc nhĩ và nấm hương băm nhỏ; rau răm, hau húng và hành lá cũng được rửa sạch cắt nhỏ; thêm ít lạc hoặc đậu xanh để cho món nhồi thơm hơn, ngon hơn. Trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau. Phần nhân này sẽ được ướp với các loại gia vị bao gồm hạt nêm, chút đường, mì chính, hành khô băm nhỏ và tiêu xay. Bạn cũng không nên cho đậm quá, nhạt một chút thì khi ăn chấm nước mắm sẽ hấp dẫn hơn.

Khấu đuôi lợn nhồi thịt chiên giòn, món ăn dễ làm, ngon cơm2

Bạn có thể dùng một đầu chai nước cắt ra là nhồi thịt vào khấu đuôi một cách dễ dàng hơn. Khi nhồi xong rồi thì bạn vuốt phần khấu đuôi đã được nhồi thịt dàn đều theo khổ vừa ăn và dùng chỉ buộc chặt hai đầu lại.

Khấu đuôi sau khi nhồi xong thì bạn đem hấp cách thủy chừng 10 – 15 phút để cho các nguyên liệu nhồi được chín. Khi hấp cũng nên dùng tăm để chọc lỗ cho phần hơi và nước bên trong ra ngoài sẽ không bị vỡ. Hấp xong rồi thì bạn bỏ đuôi khấu lợn nhồi thịt vào chảo dầu nóng để chiên cho vàng đều lên ở 2 mặt là được.

Khấu đuôi lợn nhồi thịt chiên giòn, món ăn dễ làm, ngon cơm3

Những miếng khấu đuôi được chiên vàng nhìn ngon mắt vô cùng. Bạn có thể dùng để ăn với cơm nóng hay làm mồi nhậu cho ông xã. Nhớ pha thêm chén nước mắm thật ngon, có chanh có ớt và ăn kèm với lá húng quế để món ăn này được hoàn hảo hơn nhé.

Check Also

Lưỡi heo xào chua ngọt, món ngon khó cưỡng

Chắc chắn trong chúng ta khó ai mà có thể từ chối được một món …