Thứ Hai , 5 Tháng Sáu 2023

Khỏe hơn nhờ ăn tim lợn hầm lá ngải cứu

Trong Đông y, tim lợn vị ngọt mặn, tính hàn, những món ăn được nấu từ lợn rất có tác dụng ích khí, bổ tâm, chữa kinh giản thương phong, trợ lực cho phụ nữ sau sinh. Còn ngải cứu có vị đắng, mùi thơm, tính ấm, được sử dụng lâu đời trong dân gian để cầm máu, giảm đau nhức, sát trùng, kháng khuẩn, đau bụng do lạnh, nôn mửa, kiết lị… nên món ăn tim lợn hầm ngải cứu đặc biệt bổ dưỡng mà lại cho mùi vị rất riêng, rất lạ, thơm mùi lá ngải cứu, ngọt của nước hầm tim. 

Khỏe hơn nhờ ăn tim lợn hầm lá ngải cứu1

Để nấu được một nồi tim lợn hầm lá ngải cứu thì bạn chỉ cần chuẩn bị một quả tim lợn và lá ngải cứu thôi, còn các gia vị nêm nếm đã có sẵn trong gian bếp nhà bạn rồi.

Ngải cứu bạn có thể mua, hoặc trong vườn nhà có trồng thì càng tốt, rửa sạch và chia ra làm 2, một phần để nấu ở ngoài còn một phần sẽ được ướp vào trong tim lợn.

Còn tim lợn sẽ được rửa sạch, khứa xung quanh những lát dày chừng 5 – 6mm. Đem tim đi ướp với hành tỏi băm, một phần ngải cứu được băm nhỏ ra và chút hạt nêm, để ướp cho thấm gia vị trong khoảng 15 phút.

Khỏe hơn nhờ ăn tim lợn hầm lá ngải cứu2

Tim lợn đã được ướp gia vị cho vào nồi cùng phần ngải cứu còn lại để xung quanh, đổ vào 3 bát ăn cơm nước để hầm. Hầm nhỏ lửa trong 1 giờ, khi tim đã chín mềm rồi thì tắt bếp và cho ra bát.

Làm món ăn này để bổi bổ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình trong trường hợp bị bệnh, suy nhược cơ thể, hay được dùng như một món ăn bình thường để tăng cường sức đề kháng, phòng bệnh của cả nhà.

Check Also

Thực hiện món nộm xoài xanh tai heo chua ngọt cho ngày hè

Thường những món nào nhiều rau, ăn nghe giòn giòn, sừn sựt mà lại có …