Thứ Bảy , 1 Tháng Tư 2023

Lạ mà ngon với tiết canh cua nức danh đất Mũi

Tiết canh cua là một trong những món ăn cực kì ngon và nổi tiếng của vùng đất Mũi mà nghe qua bạn sẽ chợt thốt lên “bạn đùa tôi đấy à?”, nhưng dù vậy đây vẫn sẽ là món ăn cực kì ngon, bổ mà bạn nên thưởng thức khi đến với nơi này.

Để thực hiện được món tiết canh cua không khó, nhưng để món ăn được ngon, bạn phải bỏ công sức và tỉ mỉ trong từng khâu chế biến. Vậy mới nói, đây là món ăn chơi… mà ăn chơi thì đâu thể vội được, cần phải kiên trì, tỉ mẩn vì để có được một đĩa tiết canh cua bạn sẽ phải “hạ tay” từ 5-7 con cua biển.

Lạ mà ngon với tiết canh cua nức danh đất Mũi

Trước khi cắt tiết cua, bạn cần thực hiện khâu làm nhân bằng cách chọn cua thường và đem luộc cùng với một chút rượu cho cua thêm đậm đà, khi cua chín, bạn tách vỏ, tỉ mẩn gỡ từng miếng thịt cua ra đĩa, trộn đều cùng nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu và ngò gai, rau húng băm nhuyễn… cho vừa ăn.

Tiếp đó, bạn cột chặt 4 càng của cua thành một chụm rồi dùng kéo cắt một lượt, tiết và nước từ trong càng sẽ chảy ra phần đĩa nhân để bạn tạo thành món tiết canh thơm ngon. Với cua biển lớn, bạn có thể có được một đĩa tiết canh với khoảng 3- 4 con, nhưng nếu cua nhỏ hơn, bạn phải cần đến gấp đôi số lượng đó. Chú ý, cua để lấy tiết phải là cua biển tươi, to… có như thế tiết canh mới ngon được.

Cuối cùng, bạn chờ cho tiết đông thì dùng muỗng vớt đi phần nước nổi lên trên bề mặt tiết và thưởng thức. Tiết canh cua muốn dậy mùi phải rắc thêm lạc rang, ăn cùng bánh tráng, khế chua, rau diếp cá và chuối chát… Chỉ một lần thưởng thức, chắc chắn bạn sẽ khó lòng quên được.

Check Also

Thực hiện món nộm xoài xanh tai heo chua ngọt cho ngày hè

Thường những món nào nhiều rau, ăn nghe giòn giòn, sừn sựt mà lại có …