Thứ Bảy , 10 Tháng Tư 2021

Lạ miệng khi ăn món lòng lợn nhồi nghệ nướng

Nghe qua thì có vẻ món ăn này nó cũng giống với món dồi nướng nhưng không phải, khi được kết hợp thêm với nghệ thì món ăn lại mang một phong vị hoàn toàn khác. Để biết món ăn này khác với món dồi nướng như thế nào thì chúng ta có thể tìm hiểu cách chế biến nhé. 

Lạ miệng khi ăn món lòng lợn nhồi nghệ nướng1

Bạn chuẩn bị lòng lợn để nhồi. Bạn lộn trái lòng lại, rửa với nước ấm, xong sau đó lại rửa với rượu và nước cốt chanh để khử sạch vi trùng và khử hết mùi hôi. Rửa lại một lần nữa với nước thì đảm bảo phần lòng của bạn đã sạch rồi nhé.

Củ nghệ bạn cạo sạch vỏ, rồi cho vào cối giã nát, càng nát thì càng dễ nhồi và màu cũng sẽ đẹp hơn. Hành lá bạn rửa sạch và thái nhỏ ra.

Thay vì dồi được nhồi huyết và mỡ băm thì món lòng này chỉ nhồi nhân nghệ là chính. Nghệ đã được giã nát bạn trộn với nước mắm, muối, đường, tiêu và một ít ngũ vị hương, đầu hành băm, thêm chút ớt nếu bạn muốn có thêm vị cay sau đó thì trộn đều hỗn hợp này lại.

Lạ miệng khi ăn món lòng lợn nhồi nghệ nướng2

Hỗn hợp sẽ được xào qua cho nóng và dậy mùi trong chảo dầu. Sau khi xào xong thì bạn tiến hành nhồi nhân vào đoạn lòng đã được sơ chế, buộc chặt hai đầu lại và nướng. Lòng sẽ được nướng trên bếp than hoa với vỉ nướng, nướng trên bếp than lửa nóng để lòng chín càng nhanh thì càng không bị dai bạn nhé.

Lòng nướng chín đều, bạn chờ lòng nguội và cắt thành lát vừa ăn, trang trí càng đẹp mắt thì khi ăn càng có hứng thú hơn. Nghệ được nướng lên thơm nức, hòa với mùi thơm béo ngậy của lòng nữa nhậu thì cực kỳ đưa mồi. Các quý anh xã nhà bạn sẽ yêu bạn nhiều hơn nếu được thưởng thức món ăn này do chính tay bạn làm đấy.

Check Also

Thực hiện món nộm xoài xanh tai heo chua ngọt cho ngày hè

Thường những món nào nhiều rau, ăn nghe giòn giòn, sừn sựt mà lại có …