Thứ Bảy , 10 Tháng Tư 2021

Làm món cật heo nướng lá chuối cho ngày cuối tuần rực rỡ

Nguyên liệu dễ kiếm, cách chế biến thì đơn giản, món cật heo nướng lá chuối là một món ăn hấp dẫn, rất đáng để thử. Hãy cùng với bạn bè có một ngày cuối tuần rực rỡ với món ăn này nhé. 

Nguyên liệu cho món cật heo nướng lá chuối, gồm có: cật heo (bao nhiêu trái tùy thuộc vào số người ăn), dầu hào, hành tím băm, sốt xá xíu, tương ớt, tiêu xanh (chuẩn bị bao nhiêu trái cật thì bấy nhiêu xâu tiêu xanh), tiêu sọ xay bột, rượu trắng và lá chuối.

Làm món cật heo nướng lá chuối cho ngày cuối tuần rực rỡ

Cho các loại gia vị đã được chuẩn bị bao gồm cả dầu hào, sốt xá xíu, tương ớt, tiêu xay, hành tím băm vào ướp chung với cật đã được rửa sạch. Chú ý bóp gia vị cả trong vào ngoài cật cho thấm đều.

Cho vào mỗi trái cật một xâu tiêu xanh ép lại, sau đó dùng lá chuối bó chặt ở bên ngoài trái cật. Nướng cật trên bếp lửa than hồng, chú ý trở đều cật để cật chín đều. Khi lá chuối bắt đầu cháy xém thì miếng cật cũng đã chín. Lấy miếng cật xuống, bóc bỏ lá chuối đi. Cắt cật thành những miếng vừa ăn, chấm vào chén tương ớt để thưởng thức và cả nhận.

Món cật nướng với lá chuối có mùi khá lạ từ lá chuối, miếng cật thơm, đậm đà và ngọt. Ăn vừa dai dai lại khá giòn. Món này mà để anh em cùng quây quần bên nhau làm một bữa nhậu thì tuyệt vời lắm đây.

Check Also

Thực hiện món nộm xoài xanh tai heo chua ngọt cho ngày hè

Thường những món nào nhiều rau, ăn nghe giòn giòn, sừn sựt mà lại có …