Chủ Nhật , 28 Tháng Năm 2023

Làm nộm ổi tai heo đổi gió cho ngày cuối tuần

Tến món ăn là nộm ổi tai heo, mới nghe tên thôi là đã thấy món ăn này thực sự rất tươi mát, chắc chắn sẽ phù hợp với những ngày cuối tuần mùa hè tạo điều kiện cho cả nhà quây quần bên nhau đây. Mà đặc biệt món ăn này không hề béo, nên chị em cứ thế mà thoải mái ăn không cần lo lắng nhé. 

Một quả ổi căng mọng vừa giòn và ngọt; một củ cà rốt, 1 cái tai heo cùng với nước mắm, chanh, tỏi, đường và các loại rau thơm; đó là những nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị cho món ăn của chúng ta ngày hôm nay.

Làm nộm ổi tai heo đổi gió cho ngày cuối tuần1

Bạn chọn mua một cái tai heo còn tươi, màu trắng hồng và không có mùi lạ thì làm món ăn sẽ ngon và được đảm bảo hơn. Bạn cạo sạch lông và phần chất bẩn còn dính trên tai, ngâm với chút giấm gừng cho hết mùi hôi. Sau đó thi chần tai heo qua nước sôi một lần nữa để đảm bảo cái ai sạch nhất. Cuối cùng thì bắc nước luộc tai cho thêm chút muối và gừng, luộc tai cho chín, vớt ra, để nguội, thái mỏng.

Làm nộm ổi tai heo đổi gió cho ngày cuối tuần2

Ổi thì bạn rửa sạch, cắt ra làm đôi, đem nạo bỏ phần hạt ổi bỏ đi, thái miếng mỏng. Cà rốt cạo sạch bỏ, nạo sợi mỏng. Bạn cũng cần pha một hỗn hợp nước mắm để đổ vào món trộn của mình. Bạn pha hỗn hợp theo tỉ lệ: 2 thìa đường + 1 thìa nước mắm + 1 thìa nước cốt chanh. Khuấy đều lên rồi cho tỏi ớt băm nhuyễn vào.

Khi mà tai heo, ổi và cà rốt đã được cho sẵn và một cái thố lớn rồi thì bạn trút phần hỗn hợp trộn vào. Trộn đều tay lên cho tất cả các nguyên liệu đều thấm gia vị. Cuối cùng thì cho rau thơm vào nữa để thưởng thức thôi.

Check Also

Lưỡi heo xào chua ngọt, món ngon khó cưỡng

Chắc chắn trong chúng ta khó ai mà có thể từ chối được một món …