Thứ Bảy , 10 Tháng Tư 2021

Lòng lợn bổ dưỡng ra sao với sức khỏe?

Lòng lợn thơm ngon và dân dã, nhưng ít ai biết được lòng lợn lại là một loại thực phẩm vô cùng có giá trị dinh dưỡng, đặc biệt là đạm. Trong lòng lợn, thành phần đạm chiếm tỷ lệ cao nhất và cao hơn cả so với tất cả các loại nội tạng động vật khác. 

Trong đó, gan tập trung nhiều đạm nhất trong bộ lòng lợn, rồi sau đó mới đến lòng non và dạ dày. Theo phân tích, cứ 100g gan lợn có chứa 18.9g đạm, 12g sắt và 6.000mcg vitamin A.

Lòng lợn bổ dưỡng ra sao với sức khỏe?1

Lòng lợn khi vào bàn tay của người nội trợ Việt được chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon và hấp dẫn từ nấu cháo lòng, các món luộc, xào hay hầm, không chỉ là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm mà chúng đều được dùng để bồi bổ sức khỏe cho những người mới ốm dậy, bị suy nhược cơ thể.

Ví dụ như món lòng lợn xào nghệ các tác dụng rất tốt trong việc tuần hoàn máu. Món lòng lợn hầm dùng cho những bệnh nhân bị bạch biến, lang ben. Còn những người bị chứng trướng bụng thì nên ăn món lòng lợn nhồi củ năng là thích hợp nhất…

Lòng lợn bổ dưỡng ra sao với sức khỏe?2

Lòng lợn giúp những người bị bệnh sớm hồi phục sức khỏe nhanh bằng một biện pháp hết sức nhẹ nhàng, đặc biệt là những người vừa phẫu thuật xong.

Món ăn này ăn ngon miệng, bổ dưỡng, giúp tăng cường sức khỏe, chống lại bệnh tật cho những người bình thường.

Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo là không nên ăn quá nhiều lòng lợn. Mỗi tuần chỉ nên ăn 2 – 3 lần, người lớn từ 50 đến 70 g cho mỗi lần, còn trẻ em thì chỉ nên ăn từ 30 – 50g mỗi lần ăn như vậy.

Lòng lợn có giá trị dinh dưỡng cao, chứa rất nhiều đạm nên những người mắc bệnh gút, suy thận, máu nhiễm mỡ, tiểu đường, béo phì hay huyết áp cao thì tốt nhất không nên ăn lòng lợn.

Lòng lợn bổ dưỡng ra sao với sức khỏe?3

Không chỉ có lòng lợn mà đối với bất kỳ một món ăn nào cũng vậy, tuy nó bổ dưỡng nhưng nếu quá lạm dung hay không biết cách sử dụng cho hợp lý thì sẽ gây ra những điều không mong muốn. Là người đầu bếp của cả gia đình, bạn nên lưu ý những điều này để cả nhà được ăn những món ăn từ lòng lợn một cách thoải mái và an toàn nhất.

Check Also

Ăn đã miệng với món tai heo ngâm tỏi ớt

Trong những ngày Tết, bên cạnh việc hâm những hủ dưa hành, củ kiệu thì bạn …