Thứ Bảy , 1 Tháng Tư 2023

Lòng non nướng nghệ cho ông xã lai rai

Có vẻ như những món ăn từ lòng lợn khi được kết hợp với nghệ lại đặc biệt được dân nhậu “kết”. Không hiểu là vì cái màu vàng nghệ như khiêu khích khiến người ta không thể chối từ hay cái vị thơm nồng của nghệ cùng với lòng non dai giòn làm người ta say đắm.

Chúng ta đã có dịp tìm hiểu về món lòng xào nghệ rồi thì hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn chị em cách làm món lòng non nướng nghệ, hương vị không kém bất kỳ món ăn nào, đặc biệt thích hợp dành cho ông xã lai rai nhân dịp cuối tuần.

Lòng non nướng nghệ cho ông xã lai rai

Trước hết bạn cần chuẩn bị 1kg lòng non, bao tử heo; 5 – 7 củ nghệ, ớt mọi xanh, lá chanh, lá móc mật; chuối xanh, khế chua, dưa leo và các gia vị.

Việc đầu tiên bạn cần làm là rửa sạch lòng non với bao tử heo, chú ý là rửa sạch với chanh, giấm để khử mùi, như vậy nướng sẽ thơm ngon hơn. Nghệ rửa sạch, cạo vỏ và cắt lát, cùng ớt mọi xanh, lá chanh, lá móc mật, cùng các loại gia vị từ tiêu, hạt nêm đến muối bột ngọt. Tất cả đều được để chung vào cối giã thật nhuyễn lại với nhau.

Sau khi đã giã nhuyễn rồi thì bạn lấy hỗn hợp đó ra, cho lòng vào và bóp đều lòng cùng hỗn hợp, để ít nhất trong 1 tiếng đồng hồ để các gia vị thấm hết vào từng miếng lòng.

Tiếp đến là tiến hành nướng lòng, bạn có thể nướng bằng lò vi sóng, hoặc bằng vỉ nướng than. Nếu nướng bằng lò vi sóng thì để nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 20 – 25 phút. Còn không thì có thể nướng bình thường với vỉ.

Để thưởng thức món ăn này, bạn cần làm 1 chén muối ớt xanh mới gọi là “chuẩn không cần chỉnh”. Bạn còn nhớ những nguyên liệu được chuẩn bị lúc đầu là chuối xanh, khế chua và dưa leo chứ? Đó là những loại rau được dùng ăn kèm với lòng non nướng nghệ.

Món ăn khi được nướng lên mùi vị vẫn được giữ nguyên, thơm ngon “không tỳ vết”, lại còn có độ dai, giòn. Khi kết hợp với vị chát của chuối, chua của khế và thanh mát của dưa leo nữa thì ăn mãi không biết chán. Trong những ngày se lạnh mà vừa nướng vừa ăn thì ấm áp vô cùng.

Check Also

Lưỡi heo xào chua ngọt, món ngon khó cưỡng

Chắc chắn trong chúng ta khó ai mà có thể từ chối được một món …