Thứ Hai , 5 Tháng Sáu 2023

Lòng xào dưa chua, món ăn có biệt tài kích thích vị giác

Với món lòng xào dưa chua này đảm bảo khi bạn chưa kịp nhìn thấy sự hiện diện của món ăn thì cái vị chua chua, ngọt ngọt, mùi thơm của lòng đã kịp xực thẳng vào cánh mũi. Ở trong tình huống khó xử đến như thế này thì chỉ còn cách tìm đến “thủ phạm” và “xử” nó thôi. 

Thường thì những món ăn ngon được chế biến từ lòng không quá cầu kỳ, phức tạp nếu không muốn nói là nó dân dã và bình dị vô cùng. Vài miếng lòng non ngon, thêm 1 ít dưa chua, hành hoa, cà chua và các loại gia vị thông dụng trong nhà bếp là đã có thể chế biến ngay được món ăn.

Lòng xào dưa chua, món ăn có biệt tài kích thích vị giác

Cho tỏi vào chảo phi thơm, rồi đổ dưa đã vắt khô nước vào xào cho săn lại, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, để như vậy 1 chút cho gia vị ngấm vào từng miếng dưa, cắt cà chua thành hình miếng cau cùng lòng non, lòng non được rửa sạch bằng dấm muối, cùng xào cho đến khi lòng gần chín thì tiếp tục cho hành hoa cắt khúc vào đảo đều, rắc 1 ít tiêu xay lên trên.

Mùi thơm đặc trưng của tiêu, chua cả trong mùi và vị của cải chua, độ dai giòn vừa phải của miếng lòng non trắng tinh có sức hút đặc biệt với người đối diện.

Món lòng xào dưa chua này dễ ăn và rất được lòng người. Có thể xào nhạt vị hơn để làm mồi nhậu cũng tuyệt mà cho thêm gia vị đậm đà hơn để ăn với cơm thì lại rất được cơm, ăn miếng nào thì cứ trôi tuột miếng đó. Mà kỳ lạ ở chỗ người ta ăn mãi món này mà không biết đế từ “chán”.

Check Also

Lưỡi heo xào chua ngọt, món ngon khó cưỡng

Chắc chắn trong chúng ta khó ai mà có thể từ chối được một món …