Thứ Hai , 5 Tháng Sáu 2023

Lòng xào hành tây – món ngon cho ngày mưa gió

Khác với những món ăn khác thường sẽ sử dụng miếng lòng non sẽ trắng và giòn hơn thì món lòng xào hành tây này lại sử dụng lòng già để xào nên khi ăn sẽ có độ dai ăn rất quyện, đặc biệt kết hợp với miếng hành tây giòn cay nữa thì càng hấp dẫn.

Lòng xào hành tây - món ngon cho ngày mưa gió1

Trong những ngày mưa gió mà gắp bỏ vào miệng miếng lòng đang còn nóng nổi thì thích thú vô cùng. Món này ăn với cơm cũng rất đưa cơm mà để cùng anh em nhấm nháp vài ly cũng rất dễ làm người ta say sưa, mà không biết vì say chén chú chén anh hay là say mồi đây.

Lòng heo sau khi mua về sẽ được lộn trái lại để loại bỏ hết những phần màng mỡ, chất bẩn còn sót lại, xát sạch với muối, giấm và chanh để làm sạch và để khử mùi. Sau đó chần sơ lòng qua nước sôi rồi tiếp tục làm sạch lại 1 lần nữa. Lòng đã được làm sạch, bạn cắt dọc ra rồi cắt thành hình tam giác vừa ăn là được.

Bạn rửa sạch hết hành tây, cà rốt và ớt chuông. Hành tây cắt miếng cau. Cà rốt gọt vỏ cắt lát xéo kim cương còn ớt chuông thì thái miếng vuông.

Lòng xào hành tây - món ngon cho ngày mưa gió2

Bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 ít dầu ăn, chờ cho nóng chảo rồi cho gừng, tỏi, hành lá vào phi thơm rồi tiếp tục cho thêm bột ớt, sau đó nhanh chóng trút lòng già vào đảo đều tay, liên tục cho miếng lòng săn lại. Khi lòng chín tới, bạn cho thêm xì dầu, 1 ít rượu trắng, thìa đường nhỏ và đảo đều. Tiếp tục cho hành tây, ớt chuông, cà rốt vào chảo lòng đảo đều. Nêm chút muối, giấm, bột bắp pha loãng, đảo nhanh tay trong vòng 1 phút thì tắt bếp. Hành lá xắt nhỏ cho vào chảo nữa là món ăn đã hoàn thành.

Món ăn ngon mà cách chế biến lại vô cùng đơn giản thì dại gì mà không thử làm cho cả gia đình cùng thước thức chứ. Hy vọng với món ăn này, gia đình bạn sẽ có những bữa cơm đầm ấm và vui vẻ.

Check Also

Lưỡi heo xào chua ngọt, món ngon khó cưỡng

Chắc chắn trong chúng ta khó ai mà có thể từ chối được một món …