Thứ Bảy , 10 Tháng Tư 2021

Luộc lưỡi như thế nào mới gọi là chuẩn?

Lưỡi là một bộ phận rất ngon và có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon và cũng được rất nhiều người yêu thích. Đôi khi chẳng cần chế biến, kết hợp cầu kỳ làm gì, chỉ một món lưỡi heo luộc chấm với chén nước mắm chua ngọt hay chén nước mắm gừng cũng đủ làm người ta mê mẩn rồi.

Bạn chuẩn bị sẵn một cái lưỡi heo để luộc nhé. Lưỡi heo đã được rửa sạch rồi, sau đó thì bạn cho vào nồi luộc, trong nước luộc thì bạn cho thêm vài lát gừng tươi và vào cọng đầu hành trắng để luộc cùng. Bạn luộc lưỡi heo từ khi nước sôi khoảng 10 phút thì sau đó lấy lưỡi heo ra dùng dao mỏng cạo sạch phần mặt lưỡi cho hết phần mặt trắng và nhám đi.

Luộc lưỡi như thế nào mới gọi là chuẩn?

Khi đó bạn cũng chuẩn bị thêm một cái nồi khác và lần lượt cho các loại gia vị vào nồi luộc bao gồm: 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 viên đường phèn vào, bạn cũng cho thêm vài cánh hoa hồi, quế và cam thảo vào, sau đó thì khuấy đều lên rồi cho lưỡi heo vào để luộc. Thời gian luộc có thể kéo dài khoảng 30 phút để đam bảo lưỡi đã chín. Sau khi lưỡi heo chín thì bạn cũng không vội vớt ra liền mà hãy để nguyên chừng 10 phút để gia vị kịp ngấm vào nhé.

Lưỡi heo sau khi luộc chín có màu vàng vô cùng đặc trưng nhìn rất ngon mắt, gia vị ngấm vào nên chưa cần chấm nước mắm cũng cảm nhận được phần nào vị đậm đào, thoang thoảng mùi thơm hoa hồi, mùi quế nhẹ nhàng và dễ chịu.

Bạn vớt lưỡi heo ra, cắt thành những miếng mỏng rồi xếp lên đĩa. Pha thêm chén nước mắm chanh ớt hay chén nước mắm gừng cho món ăn thêm thơm ngon bạn nhé. Khi ăn miếng lưỡi heo, bạn có thể cảm nhận được độ giòn của nó. Món này mà dành cho các quý ông lai rai thì còn gì bằng.

Check Also

Lưỡi heo xào chua ngọt, món ngon khó cưỡng

Chắc chắn trong chúng ta khó ai mà có thể từ chối được một món …