Chủ Nhật , 28 Tháng Năm 2023

Lưỡi heo nướng sa tế – sự tinh tế trong cách chế biến món ăn

Lưỡi heo được nướng vừa chín tới, có độ giòn, ngọt, mềm và không bị giai. Đặc biệt là được tẩm ướp sa tế với vị cay nồng, mùi thơm đặc trưng. Những ngày cuối tuần mát trời, rủ thêm vài người bạn nữa mà có món này lai rai với vài cốc bia thì tuyệt lắm đây. 

Lưỡi heo nướng sa tế - sự tinh tế trong cách chế biến món ăn1

Chúng ta sẽ đi chợ và chuẩn bị nguyên liệu cho món nhắm này nhé. Đó là 1 cái lưỡi heo, sa tế, hạt nêm và tỏi băm nhuyễn. Phải rồi, chỉ đơn giản có như vậy thôi là đã đủ cho một món ăn ngon rồi.

Lưỡi heo bạn sẽ rửa qua trước, rồi mới đem trụng qua nước rồi, cạo sạch lớp màng trắng ở trên mặt và xung quanh lưỡi, tiếp đến rửa lại một lần nữa với muối và giấm cho thật sạch. Để cho ráo rồi cắt thành những miếng dày chừng 2cm.

Lưỡi heo sau khi đã cắt xong, bạn cho vào một cái đĩa có thể đặt vừa trong lò nướng để ướp gia vị. Cho vào lưỡi 2 thìa cà phê sa tế, 1 thìa cà phê hạt nêm và để vậy trong vòng 30 phút cho thấm đều.

Lưỡi heo nướng sa tế - sự tinh tế trong cách chế biến món ăn2

Và bạn sẽ cho lưỡi ướp sa tế vào lò nướng để nướng trong 15 phút ở mức 200 độ C. Hoặc không có lò nướng thì bạn cũng có thể để lên vỉ và nướng trên bếp than cũng được, vẫn rất ngon và hấp dẫn.

bạn sẽ nhanh chóng cảm nhận được mùi thơm của sa tế hòa với mùi beo béo của lưỡi heo ngay khi vừa mới nướng chưa lâu thôi. Không chỉ làm món nhắm mà món này ăn với cơm cũng tuyệt lắm các bạn ạ. Khi dùng, có thể chấm với tương ớt hoặc nước tương cho món ăn được vừa miệng và đậm đà hơn. Chúc các bạn ngon miệng!

Check Also

Luộc lưỡi như thế nào mới gọi là chuẩn?

Lưỡi là một bộ phận rất ngon và có thể được chế biến thành nhiều …