Chủ Nhật , 28 Tháng Năm 2023

Lưỡi heo nướng thơm ngon ấm áp cho ngày lạnh

Nhờ cái cách tẩm ướp gia vị đặc biệt, có thể vừa nướng tới đâu thì ăn tới đó cũng như mùi thơm có sức hút đặc biệt mà những món nướng thường  rất được nhiều người yêu thích và ưu tiên lựa chọn. Nhất là trong những ngày mưa lạnh, vừa nhâm nhi chén rượu vừa gắp miếng thịt đang còn nóng hổi cùng với khói bếp than nữa thì còn gì bằng. Vậy thì hôm nay chúng ta hãy cùng nhau học cách làm món lưỡi heo nướng nhé. 

Chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu cho món nướng hoàn hảo nhất đó là lưỡi heo, hành tây, giấm, đường trắng, xì dầu, tỏi băm nhỏ, dầu mè và tiêu muối.

Lưỡi heo nướng thơm ngon ấm áp cho ngày lạnh1

Với lưỡi heo, trước hết bạn rửa qua với nước rồi đem luộc khoảng chừng 15 phút. Lấy ra rồi cạo thật sạch lớp màng trắng bên trên mặt lưỡi, rửa sạch lại một lần nữa và cắt lưỡi ra làm đôi. Cho lưỡi heo vào một cái đĩa có lòng sâu để dễ ướp gia vị. Bạn cho xì dầu, muối, tiêu, đường, tỏi và dầu mè và ướp. Để lưỡi heo trong trạng thái như vậy chừng 30 phút.

Sau khi đã ướp đủ thời gian rồi bạn xiên lưỡi heo vào que hoặc vào vỉ nướng trên lửa than cho lưỡi chín đều, vàng và tỏa mùi thơm. Trở đều tay để các mặt lưỡi đều được nướng chín kỹ bạn nhé.

Với hành tây thì bạn lột vỏ, rửa sạch, đem cắt những lát vừa ăn, ướp với giấm và chút đường trong khoảng 20 phút cho hết hằng. Dọn chung hành tây cùng với lưỡi heo nướng trên đĩa. Cắt lưỡi heo thành miếng nhỏ sau khi nướng chín. Bạn có thể rủ thêm bạn bè cùng làm món này để lai rai cũng rất hợp.

Check Also

“Chống ế” cho mâm cơm gia đình bằng món gỏi tai heo ngó sen

Vị giòn giòn sừn sựt của tai heo và ngón sen, vị chua chua ngọt …