Thứ Bảy , 10 Tháng Tư 2021

Lưỡi heo trộn lá chanh chua ngọt, cho cuộc vui càng thêm vui

Món gà lá chanh thì không còn xa lạ gì nữa những còn lưỡi heo lá chanh thì nghe cùng là lạ. Liệu bạn đã từng chế biến hay ăn thử món ăn đặc biệt này chưa? Nếu chưa thì hôm nay hãy cùng xắn tay áo vào bếp cùng chúng tôi nhé.

Lưỡi heo trộn lá chanh chua ngọt là món ăn có mùi thơm đặc trưng của lá chanh kết hợp với độ giòn dai của lưỡi heo nên mùi vị rất tuyệt. Nguyên liệu cho món ăn này chỉ cần có lưỡi heo và lá chanh mà thôi.

Lưỡi heo trộn lá chanh chua ngọt, cho cuộc vui càng thêm vui1
Lưỡi heo trộn lá chanh chua ngọt

Bạn sẽ sơ chế lưỡi heo trước. Với món này thì bạn sẽ không dùng cả lưỡi mà chỉ cần sử dụng phần đầu lưỡi thôi. Đem chần qua nước sôi rồi cạo hết màng trắng bên ngoài và rửa thật sạch lại với nước muối loãng, thêm chút giấm hoặc nước cốt chanh để khử hết mùi hôi của lưỡi.

Lưỡi heo sau khi đã được rửa sạch rồi thì bạn đem cho vào nồi, đổ nước ngậm mặt lưỡi và bắc lên bếp, luộc chín. Bạn cũng lưu ý là cho vào nước luộc lưỡi heo vài lá chanh già cho có mùi thơm. Lưỡi heo được luộc chín rồi thì vớt ra để nguội.

Trong lúc chờ lưỡi heo thật nguội thì bạn đem lá chanh đi rửa thật sạch, thái sợi chỉ mảnh. Lưỡi heo đã nguội thì cắt thành những miếng mỏng vừa ăn, tuy nhiên cũng không nên cắt quá nhỏ nhé.

Lưỡi heo trộn lá chanh chua ngọt, cho cuộc vui càng thêm vui2
Lưỡi heo trộn lá chanh chua ngọt

Bạn cho lưỡi heo đã cắt vào tô, trộn với lá chanh thái chỉ, thêm một chút nước mắm, đường, ít ớt bột, một chút muối và nước cốt chanh, tất cả được trộn đều lên với nhau. Chờ một lúc cho gia vị thấm hết vào lưỡi đậm đà.

Món lưỡi heo trộn lá chanh chua ngọt thực sự rất đơn giản, nguyên liệu thì dễ mua mà không phải tốn quá nhiều tiền. Bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà để mời bạn bè trong những buổi chiều cuối tuần cùng nhâm nhi vài chén, cuộc vui sẽ càng thêm vui.

Check Also

“Chống ế” cho mâm cơm gia đình bằng món gỏi tai heo ngó sen

Vị giòn giòn sừn sựt của tai heo và ngón sen, vị chua chua ngọt …