Thứ Ba , 6 Tháng Sáu 2023

Lưỡi lợn nấu đậu: cho bữa sáng hoàn hảo

Lưỡi lợn nấu đậu thường được dọn để ăn kèm với bánh mì, có thể là một bữa ăn sáng đủ chất hay một bữa điểm tâm hoàn hảo cho cả nhà. Hãy cùng chúng tôi theo dõi việc chuẩn bị nguyên liệu cũng như cách chế biên món ăn đặc biệt này nhé.

Như thương lệ, chúng ta cần phải chuẩn bị nguyên liệu cho món ăn trước đã. Nguyên liệu bao gồm: lưỡi lợn sẽ được nấu với đậu trắng, cà rốt, khoai tây, hành lá, rau mùi, tỏi băm, một bát nước dùng được ninh từ xương lợn, các gia vị: hạt nêm, tiêu, dầu ăn và ít bột ngô.

Lưỡi lợn nấu đậu: cho bữa sáng hoàn hảo1

Trước khi chế biến bạn phải đem đậu trắng đi ngâm trước khoảng 4 giờ đã. Còn lưỡi lợn bạn sẽ làm sạch trước tiên, rửa thật sạch và chần qua nước sôi để dễ cạo hết phần màng trắng ở bên ngoài. Thái thành miếng mỏng, vừa ăn rồi ướp với hạt nêm và tiêu.

Đậu trắng sau khi đã ngâm thì đem cho vào nồi hầm nhừ lên. Trong một cái nồi khác thì cho lưỡi lợn vào xào sơ lên, đổ bát nước dùng vào để đun sôi rồi sau đó lấy củ cà rốt và khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc cho vào cùng với lưỡi lợn. Hầm cho đến khi lưỡi lợn gần mềm rồi thì cho phần đậu trắng đã nhừ vào nấu cùng. Chờ sôi lại thi nêm thêm chút hạt nêm nữa cho món ăn được vừa miệng. Để tạo được độ sánh thì bạn cho vào nồi lưỡi nấu đậu ít bột ngô pha với nước.

Vậy là món ăn của chúng ta đã hoàn thành rồi. Công đoạn chuẩn bị ngâm đậu hơi lâu nhưng bạn có thể ngâm trước và để đó, đến khi cần làm thì mới lấy ra, không sao cả. Múc lưỡi lợn nấu đậu ra tô, cho lên trên ít hành ngò, rau mùi cho thêm, thích nữa thì có thể rắc ít tiêu xay. Một món ăn quá tuyệt vời phải không?

Check Also

Núm đuôi xào nghệ xứ Huế

Xứ Huế mộng mơ được nhiều du khách biết đến một phần chính là nhờ …