Thứ Bảy , 10 Tháng Tư 2021

Mê mẩn món canh lá lách heo nấu hải sâm

Lá lách heo và hải sâm vừa là hai loại thực phẩm cực kỳ thơm ngon và cũng là 2 vị thuốc rất tốt cho sức khỏe con người. Bạn đã từng nghĩ sẽ kết hợp chúng trong một món ăn chưa? Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi bắt tay vào chế biến nào.

Nguyên liệu cần thiết cho món lá lách heo nấu hải sâm thì tất nhiên là không thể thiếu lá lách và hải sâm rồi. Bên cạnh đó cũng cần thêm 1 quả trứng gà, tương dầu và các loại gia vị vừa đủ.

Mê mẩn món canh lá lách heo nấu hải sâm

Trước hết chúng ta phải sơ chế lá lách. Không quá phức tạp như việc sơ chế gan và cật heo, với lá lách bạn chỉ cần rửa qua với muối là được rồi, cắt lá lách thành miếng dày chừng 2 cm. Còn hải sâm bạn cũng cắt thành miếng vừa ăn.

Sau đó cho hải sâm cùng lá lách vào trong một cái nồi, đổ thêm một lượng nước vừa đủ và bắc lên bếp để nấu cho đến khi các nguyên liệu chín rục. Tiếp theo là đập quả trứng ga vào, khuấy đều lên. Nêm tương dầu và gia vị cho phù hợp với khẩu vị nữa là món ăn được hoàn thành.

Bạn nhớ nấu xong là ăn liền cho nóng nhé, món này ăn nóng sẽ ngon hơn. Đặc biệt, có thể coi món canh lá lách nấu hải sâm là bài thuốc quý dành cho các trường hợp bị bệnh tiểu đường âm hư, táo nhiệt.

Món ăn này thơm ngon nhờ cái vị rất lạ của hải sâm thêm miếng lá lách heo mềm mềm, dai dai lại beo béo, được nêm nếm vừa phải nên ăn rất dễ gây nghiện. Giờ thì bạn đã bổ sung được thêm một món ngon cho cả gia đình vào thực đơn ăn uống rồi.

Check Also

Lưỡi heo xào chua ngọt, món ngon khó cưỡng

Chắc chắn trong chúng ta khó ai mà có thể từ chối được một món …