Thứ Bảy , 1 Tháng Tư 2023

Món canh lá lách lợn nấu bí đao, món canh dưỡng sinh

Như chúng ta đã biết, những người bị bệnh tiểu đường thì thường khả năng làm việc của tuyến tụy sẽ yếu đi. Nếu muốn trị được bệnh tiểu đường, trước hết chúng ta cần làm cho tuyến tụy hoạt động tốt trở lại và lá lách lợn có chứa các chất rất tốt cho tuyến tụy. Bởi vậy hãy thường xuyên bổ sung những món ăn liên quan đến lá lách để trị loại bệnh này nhé.

Hôm nay, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bí quyết chế biến món canh lá lách lợn nấu bí đao, một món ăn dưỡng sinh, tốt cho cả người bệnh lẫn người bình thương để giúp phòng bệnh.

Món canh lá lách lợn nấu bí đao, món canh dưỡng sinh

Những nguyên liệu cho món ăn làn này tất nhiên không thể thiếu bí đao và lá lách lợn rồi, cùng với đó là các loại gia vị nêm có trong căn bếp nhà bạn cùng hành ngò.

Cách để làm món ăn này cũng không khó là bao. Với lá lách, bạn mua về rồi bóc bỏ lớp màng mỏng bên ngoài đi, rửa thật sạch và để nguyên cái chứ không cắt ra nhé. Còn bí đao sẽ được nạo bỏ vỏ thật sạch, rửa với nước và cắt thành những khúc vừa.

Bạn cho cả lá lách và bí đao cùng nấu trong một nồi với nước như nấu các món canh thông thường khác. Hãy nấu chín kỹ, khi nào miếng bí đao mềm thì nêm nếm vừa ăn. Cho thêm hành ngò vào cho thơm, ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.

Nếu bạn đang là người bị bệnh tiểu đường thì nên ăn món ăn này mỗi ngày, ăn cả nước lẫn cái luôn nhé, đều rất tốt. Bạn hãy kiêm trì ăn trong vòng khoảng 1 tháng thì sẽ cho được kết quả hết sức bất ngờ. Tuy nhiên, sau đó hãy đi kiểm tra xem nếu thấy lượng đường trong máu đã xuống quá thấp thì không nên tiếp tục ăn. Còn với những người bình thường cũng không nên quá làm dụng, thỉnh thoảng đổi vị với món canh lá lách lợn nấu bí đao cũng là một ý tưởng hay.

Check Also

Ăn đã miệng với món tai heo ngâm tỏi ớt

Trong những ngày Tết, bên cạnh việc hâm những hủ dưa hành, củ kiệu thì bạn …