Thứ Bảy , 10 Tháng Tư 2021

Món lưỡi heo và bao tử trộn dưa cải chua, bí quyết cho bữa cơm gia đình thêm ngon

Hiếm có món ăn nào lại đặc biệt như món ăn này. Là sự kết hợp của những bộ phận ngon nhất của con heo đó là lưỡi và bao tử, mà bộ phận nào cũng có độ giòn dai đặc biệt. Rồi khi kết hợp với dưa cải chua, cũng giòn không kém lại còn có độ chua thanh dễ ăn nữa. Món này sẽ đầy hứa hẹn đây.

Và vẫn như thường lệ, chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu cho món ăn, bao gồm: nguyên liệu chính 1 cái lưỡi heo, 1 cái bao tử heo, 200g dưa cải chua; các loại phụ liệu khác gồm 1/2 của hành tây, 100g đậu phộng, bánh phồng tôm, 100g ngò rí; cùng gia vị là 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường cát trắng, 1/2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng sa tế.

Món lưỡi heo và bao tử trộn dưa cải chua, bí quyết cho bữa cơm gia đình thêm ngon1
Lưỡi heo và bao tử trộn dưa cải chua

Vì sơ chế bao tử mất nhiều thời gian nhất nên chúng ta sẽ sơ chế bao tử đầu tiên. Bạn sẽ dùng lưỡi dao để lạng hết những phần mỡ màng còn dính lại bên trong bao tử. Rửa thật sạch cả bên trong lẫn bên ngoài, dùng muối để xát qua một lượt rồi sau đó xát lại bằng nước cốt chanh một lần nữa rồi mới đem rửa sạch.

Còn lưỡi heo thì bạn xát với muối trước rồi chần qua nước sôi để dễ dàng cạo sạch lớp màng trắng bên ngoài. Rửa lại 2 – 3 lần nước cho thật sạch. Khi lưỡi heo đã sạch thì bạn cùng cho cả bao tử và lưỡi heo vào nồi, luộc chín. Vớt ra cho nguội rồi xắt miếng mỏng, vừa ăn.

Với dưa cải chua thì bạn sẽ rửa qua với nước cho giảm bớt vị chua gắt của nó đi. Cắt khúc. Bạn nên lấy phần nang nhiều hơn là phần lá, ăn như vậy sẽ giòn ngon hơn. Hành tây lột vỏ, cắt sợi mỏng và ngâm trong nước đá. Rau mùi nhặt sạch, cắt nhỏ.

Khi các nguyên liệu đã được chuẩn bị xong rồi thì bạn sẽ trộn. Trộn bao tử, lưỡi heo, dưa cải chua, hành tây vào cùng với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê sa tế, 1/2 muỗng cà phê muối. Tất cả để trong một cái âu lớn rồi trộn đều lên.

Món lưỡi heo và bao tử trộn dưa cải chua, bí quyết cho bữa cơm gia đình thêm ngon2
Lưỡi heo và bao tử trộn dưa cải chua

Tiếp sau đó bạn rang đậu phộng vàng giòn, giã rối cho vào cùng trộn, cả rau mùi nữa. Khi các nguyên liệu đã được thấm đậm gia vị rồi, bạn cũng có thể gia giảm thêm để cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình rồi dọn ra đĩa.

Khi ăn thì bạn chiên thêm bánh phồng tôm để ăn kèm với món lưỡi heo và bao tử trộn dưa cải chua. Món ăn không được chiên nấu nên không có dầu mỡ, ăn không ngán mà lại rất thanh vị. Bao tử và lưỡi heo giòn dai hòa trong cái vị cay nồng của ớt, chua của dưa cải ăn rất lại miệng. Một chút sáng tạo sẽ giúp mang lại những điều mới mẻ cho bữa cơm gia đình.

Check Also

Núm đuôi xào nghệ xứ Huế

Xứ Huế mộng mơ được nhiều du khách biết đến một phần chính là nhờ …