Thứ Ba , 6 Tháng Sáu 2023

Mon ngon sốt xình xịch – Lưỡi heo sốt cay

Món ăn có vị cay nồng kích thích vị giác, gia vị được nêm nếm đậm đà, miếng thịt giòn dai ăn hoài không ngán. Có thể nấu đậm vị hơn một chút để ăn với cơm hoặc nhẹ tay hơn để làm món nhắm, tất cả đều tuyệt vời, đó chính là món lưỡi heo sốt cay. 

Những nguyên liệu mà bạn cần phải chuẩn bị sẵn cho món lưỡi heo sốt cay này với 1 cái lưỡi heo là nguyên liệu chính. Phần gia vị chúng ta sẽ chia theo 2 phần:

Phần gia vị thứ nhất bao gồm: 2 lát trần bì, 2 cái hoa hồi, 1 lá thơm, 1 miếng quế, 45ml nước tương, 15g đường phèn, 15ml rượu, muối, 15g hành, 3 tép tỏi băm, 10g gừng và ít hạt tiêu nữa.

Phần gia vị thứ 2 bao gồm: Tỏi băm, 5ml nước tương, 5ml giấm, sa tế, đường và tương ớt.

Mon ngon sốt xình xịch - Lưỡi heo sốt cay
Lưỡi heo sốt cay

Trước hết thì chúng ta sẽ sơ chế lưỡi heo đã nhé. Trước hết bạn rửa qua lưỡi heo với chút muối cho bớt nhớt đã rồi cho vào nồi nước sôi luộc qua trong 3 – 5 phút. Lấy lưỡi heo ra và cạo sạch các mặt rồi rửa lại với muối và giấm cho thật sạch.

Bàn cho tất cả các các gia vị trong phần gia vị 1 chúng ta đã chia vào nồi, cho thêm chút nước rồi đun trong khoảng 5 phút. Lưỡi heo đã làm sạch sẽ được cho vào nồi này để đun. Bạn đun trong 40 phút, khi lưỡi đã được thấm màu, thấm vị rồi thì tắt bếp đi.

Tiếp tục, bạn lấy phần gia vị 2 cho vào một cái bát nhỏ, hòa đều chúng lên với nhau. Đồng thời, lưỡi heo đã được nấu sẽ vớt ra, cắt lát mỏng vừa ăn, bày lên đĩa thật đẹp mắt và bạn sẽ chan chén nước sốt đều lên khắp phần lưỡi để dùng kèm.

Thứ nhất là cách trình bày đẹp mắt, lưỡi heo đã được nấu trước đó nên vừa có đủ độ mềm, đủ độ thấm và màu sắc ngon mắt, nước sốt ăn kèm chua ngọt hấp dẫn. Tổng thể món ăn đúng là không thể chê vào đâu được.

Check Also

Núm đuôi xào nghệ xứ Huế

Xứ Huế mộng mơ được nhiều du khách biết đến một phần chính là nhờ …