Thứ Hai , 5 Tháng Sáu 2023

Món tràng lợn hấp gừng giá trị vô cùng

Tràng lợn thường có độ dai, ngon hơn so với những thành phần khác trong bộ nội tạng lợn, nhưng lại khá hiếm, ít thông dụng nên tràng lợn được bán với giá thường đắt hơn. Vì giá trị của nó có phần hơn nên những món ăn được chế biến từ tràng lợn cũng có giá trị hơn rất nhiều. Trong những cách chế biến tràng lợn có hiệu quả nhất đó là món tràng lợn hấp gừng.

Món tràng lợn hấp gừng giá trị vô cùng

Tràng lợn sau khi mua về được bóp với muối và giấm để rửa cho thật sạch nhớt, khử trùng, khử mùi hôi, rồi tiếp tục rửa lại nhiều lần với nước sạch. Chần qua tràng với nước sôi có pha chút muối, sau khi thả tràng vào chần cho sôi lại thì vớt ra, ngâm trong nước lạnh từ khoảng 2 phút, cắt tràng thành những khúc ngắn vừa ăn.

Tràng được cho vào bát hoặc đĩa vừa với nồi hấp nhà bạn, trộn với gừng tươi thái sợi, rau răm thái nhỏ, nước nắm, ớt, tiêu và đường tùy theo khẩu vị của mỗi người và cho vào nồi hấp chín. Nhưng lưu ý là không để lòng quá chín thì sẽ làm giảm đi độ ngọt và độ giòn của tràng.

Hấp là công đoạn cuối cùng để hoàn thành việc chế biến món ăn. Bạn lấy đĩa tràng hấp gừng ra khỏi nồi hấp và mời mọi người cùng thưởng thức. Một miếng tràng trắng giòn, quyện mùi gừng thơm phức, thấm vị cay của ớt, ăn kèm với rau răm nữa là thành một tuyệt tác món ăn.

Check Also

Thực hiện món nộm xoài xanh tai heo chua ngọt cho ngày hè

Thường những món nào nhiều rau, ăn nghe giòn giòn, sừn sựt mà lại có …