Thứ Hai , 5 Tháng Sáu 2023

Nấu món cật heo xào bông thiên lý đúng ý cả nhà

Bông thiên lý không chỉ mỏng manh và xinh đẹp đâu, những món ăn được chế biến từ bông thiên lý như các món canh thì chúng ta đã quá quen thuộc về độ thơm ngon của nó rồi. Còn hôm nay hãy thay đổi một chút với món cật heo xào bông thiên lý xem mùi vị ra sao nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món ăn:

– Cật heo: mua về, rửa thật sạch. Cắt cật heo ra làm đôi. Dùng dao mỏng sắc lạng bỏ phần gân trắng ở giữa trái cật đi. Sau đó dùng gừng và rượu để rửa thật sạch cật. Chú ý xát sạch phần vừa lạng bỏ gân trắng. Miếng cật sẽ không còn mùi hôi tanh nữa. Cắt mỏng cật thành những miếng vừa ăn. Ướp cật với tỏi, bột nêm và nước tương trong 15 phút.

– Bông thiên lý: tách bỏ thành từng nhánh nhỏ, bỏ gốc đi, rửa thật sạch rồi để ráo nước.

– Tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ. Nhánh gừng tươi cạo sạch vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

Nấu món cật heo xào bông thiên lý đúng ý cả nhà

Chế biến và trình bày món ăn:

– Bạn bắc hảo lên bếp, cho thêm 2 muỗng dầu ăn. Dầu ăn nóng thì bạn cho tỏi và gừng băm vào phi thơm lên, tiếp đến cho cật đã ướp sẵn vào xào. Khi miếng cật săn lại thì cho thêm bông thiên lý vào cùng xào. Bông thiên lý và cật nhanh chín nên sau đó bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn, đảo lại 1 lúc nữa thì hoàn thành.

– Món cật heo xào bông thiên lý đã được hoàn thiện, trút món ăn ra đĩa, rắc len trên chút tiêu xay cho thơm và ăn cùng với nước tương ớt tươi.

Món ăn thú vị ở mùi thơm đặc trưng của hoa thiên lý không lẫn vào đâu được. Miếng cật giòn dai, bông thiên lý thì lại giòn và còn mềm nữa. Mỗi thứ một sắc thái làm cho món ăn đặc biệt hơn rất nhiều.

Check Also

Ăn đã miệng với món tai heo ngâm tỏi ớt

Trong những ngày Tết, bên cạnh việc hâm những hủ dưa hành, củ kiệu thì bạn …