Thứ Ba , 6 Tháng Sáu 2023

Ngất ngây cùng bí quyết luộc phổi lợn ngon “miễn chê”

Phổi lợn luộc là món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích. bạn có thể dễ dàng bắt gặp nó ở bất cứ đâu, từ những quán cóc ven đường cho đến những nhà hàng sang trọng… tuy nhiên ăn nhiều là thế, quen thuộc là thế nhưng bạn có đủ tự tin để tự tay vào bếp chưa?

Ngất ngây cùng bí quyết luộc phổi lợn ngon "miễn chê"

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn một vài bí quyết để có được món phổi luộc ngon gòn, ngọt để nhâ nhi cùng bạn bè trong những dịp gặp gỡ, hội ngộ cuối tuần.

Để có một món ăn ngon, trước tiên bạn cần phải có được nguồn nguyên liệu hoàn hảo. Tốt nhất, bạn nên mua phổi ở những cửa hàng quen, những nơi uy tín hoặc “đóng quân” ngay tại lò mổ để lấy được phần nguyên liệu tươi ngon nhất.

Phổi sau khi mua về, các bạn đem rửa sạch qua nhiều lần với nước và xát muối cho sạch hết nhớt, trong quá trình sơ chế, các bạn dùng tay vắt cho ra hết nước ở phần trong phổi cho đến khi phổi trắng là được.

Cuối cùng bạn chỉ việc thả phổi vào nồi nước sôi và đảo đều cho phổi chín. Lưu ý, bạn chỉ nên thả vào khi nước đã sôi để phổi được mềm và không bị dai cho đến khi phổi chín thì vớt ra, dùng dao xắt thành những miếng vừa ăn chấm cùng với nước mắm pha khéo hoặc mắm tôm để dậy mùi.

Check Also

Lưỡi heo xào chua ngọt, món ngon khó cưỡng

Chắc chắn trong chúng ta khó ai mà có thể từ chối được một món …