Thứ Hai , 5 Tháng Sáu 2023

Ngất ngây với món lòng luộc trộn hành tây

Với 1 đĩa lòng, người đầu bếp có thể chế biến ra được rất nhiều món ăn khác nhau mà mỗi món lại có 1 mùi riêng, một màu sắc riêng, hương vị riêng. Không cần nhìn, cũng không cần nếm, đôi khi chỉ cần nhắm mắt và ngửi cái mùi thơm thoang thoảng trong gió thôi người ta cũng có thể gọi tên ngay món ăn được. 

Ngất ngây với món lòng luộc trộn hành tây1

Là một món mà dân sành ăn lòng lợn không thể không biết, không thể không ăn, không thể không thích, món ăn vừa dai dai, thơm ngọt của lòng, giòn giòn, cay nồng của hành tây, cùng các loại gia vị đặc trưng khác tô điểm thêm đó là món lòng luộc trộn hành tây.

Để làm được món ăn chỉ cần lòng non, của hành tây, một vài loại rau gia vị như răm, húng quế, cần tây, ngò gai và gia vị là giấm, chanh, nước mắm, hạt nêm, tiêu, muối, đường. Đơn giản vậy thôi.

Lòng trước khi luộc chín sẽ được làm sạch với muối, với canh và giấm, khi luộc thì cho vào nước luộc lòng 1 ít giấm thì lòng sẽ trắng hơn, đẹp mắt hơn. Lòng chín, thái miếng vừa ăn. Hành tây cũng được làm sạch và thái lát mỏng, sau đó ngâm với nước có pha chút giấm để hành không bị hăng, sẽ dễ ăn hơn. Các loại rau thơm thì được thái nhưng không quá nhỏ.

Nguyên liệu thì đã chuẩn bị xong, công đoạn chính và quyết định mùi vị món ăn đó là trộn. Bỏ lòng vào trong một cái thau nhỏ, tiếp đến cho hành tây vào thêm các loại gia vị cho vừa ăn, trộn đều lên, cuối cùng là cho thêm rau đã xắt vào trộn thêm 1 lần nữa.

Ngất ngây với món lòng luộc trộn hành tây2

Chú ý là khi nào bắt đầu ăn thì mới bắt đầu trộn lòng với hành tây và các gia vị, gia vị vừa thấm thì khi ăn thì sẽ có được đồ giòn và tươi, nếu trộn trước quá lâu thì hành sẽ bị chảy nước, bị xìu, sẽ làm giảm đi mùi vị của món ăn. Đặc biệt, lòng luộc trộn với hành tím mà ăn với bánh đa nướng thì tuyệt lắm.

Không cần thìa, không cần đũa làm gì, chỉ cần dùng miếng bánh tráng, vừa ăn vừa xúc, vừa ăn vừa cảm nhận đủ vị chua ngọt cay đắng là đủ ngây ngất rồi.

Check Also

Lưỡi heo xào chua ngọt, món ngon khó cưỡng

Chắc chắn trong chúng ta khó ai mà có thể từ chối được một món …