Thứ Bảy , 1 Tháng Tư 2023

Ngày lạnh nhớ món dạ dày hầm tiêu xanh

Dạ dày lợn có độ dai và giòn khi ăn nên nhiều người đặc biệt thích món ăn này, nhất là cánh mày râu, nếu nhậu mà có 1 dĩa dạ dày thì thật tuyệt, nhất là trong những ngày se lạnh, nhâm nhi cùng chén rượu trắng thì ngây ngất.

Với 1 cái dạ dày lợn, người ta có thể sáng tạo ra rất nhiều cách chế biến khác nhau để thay đổi khẩu vị mà không làm mất đi vị ngon đặc trưng của nó, một trong số này phải kể đến món dạ dày hầm tiêu xanh.

Ngày lạnh nhớ món dạ dày hầm tiêu xanh

Dạ dày mua về thì trước hết phải sơ chế trước đã. Thương thì chị em rất ngại khâu này nhưng chúng tôi sẽ mách cách làm đơn giản thôi. Dạ dày sẽ được lộn trái lại, cạo hết những phần mỡ màng còn bám, rửa nhiều lần bằng nước sạch, chà xát bằng muối cho miếng dạ dày được trắng. Rồi sau đó mới đem xắt ra từng miếng dài, nhỏ, vừa ăn, ướp trước với tỏi băm gia vị 1 lúc cho thấm.

Tiếp đến phi thơm tỏi, cho bao tử vào xào sơ, tiếp đến cho 6 nhánh tiêu xanh vào hầm chung với bao tử, nhỏ lửa để bao tử không bị cháy. Khi bao tử đã chín, tiếp tục cho hành tây cắt miếng cau, nấm rơm vào hầm chung thêm khoảng 5 phút cho nấm và hành chín tới thì tắt bếp.

Múc bao tử đã chín ra tô, trang trí thêm hành lá, tiêu xanh lên trên để tăng thêm phần bắt mắt. Trong những ngày lạnh mà có bát bao tử hầm tiêu cay nồng, thơm thơm mùi tiêu thì ấm lắm. Món ăn này được ăn kèm với bún và rau mồng tơi.

Check Also

Thực hiện món nộm xoài xanh tai heo chua ngọt cho ngày hè

Thường những món nào nhiều rau, ăn nghe giòn giòn, sừn sựt mà lại có …