Thứ Bảy , 10 Tháng Tư 2021

Ngờ ngàng với món canh lá lách ý dĩ

Từ trước đến nay, những món ăn được chế biến từ lòng lợn tuy dân giã và đơn giản, lại rẻ tiền nhưng trên thực tế, chúng đã mang lại rất nhiều lợi ích, chúng ta không chỉ có cơ hội được thưởng thức những món ăn ngon mà lại còn được bồi bổ sức khỏe nữa. Một trong số đó là món canh lá lách ý dĩ. Rất tốt cho những người bị chứng bệnh tiểu đường khí âm hư. 

Ngờ ngàng với món canh lá lách ý dĩ1

Nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn cũng không có gì quá cầu kỳ. Chúng ta cần có lá lách lợn (tất nhiên rồi), ý dĩ (bo bo), củ khoai mài (hoài sơn), hoàng kỳ các loại gia vị nêm: nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, ớt,…

Ý dĩ bạn đem ra ngâm cho nở, rồi rửa kỹ cho hết cát bụi, còn khoai mài và hoàng kỳ cũng được rửa sạch, cắt miếng nhỏ ra.

Lá lách lợn bạn đem về rửa sạch với muối, cắt những lát vừa ăn. Sau đó cho tất cả các nguyên liệu bao gồm ý dĩ, khoai mài, hoàng kỳ rồi lá lách vào chung nồi, đổ vào một lượng nước vừa đủ dùng rồi nấu chín.

Nấu cho đến khi các nguyên liệu đều được chín kỹ thì nêm lại cho hợp với khẩu vị nữa là hoàn thành. Vì món ăn này có nấu với các vị thuộc như hoàng kỳ, ý dĩ và khoai mài nên cực kỳ bổ dưỡng. Bất kể lúc nào, nếu có thời gian thì hãy dành ra để chế biến cho cả nhà cùng được đổi vị và cùng được tẩm bổ bạn nhé.

Check Also

Ăn đã miệng với món tai heo ngâm tỏi ớt

Trong những ngày Tết, bên cạnh việc hâm những hủ dưa hành, củ kiệu thì bạn …