Chủ Nhật , 28 Tháng Năm 2023

Ngon mắt, ngon miệng với món lưỡi heo trộn chua ngọt

Nếu bạn đang phân vân không biết nên chế biến món ăn nào vừa ngon, không bị ngán mà lại đơn giản cho bữa gặp mặt bạn bè chiều này thì chúng tôi có một gợi ý, hy vọng bạn sẽ thích đó là món lưỡi heo trộn chua ngọt.

Nguyên liệu cho món trộn chua ngọt này của chúng ta sẽ hơi phức tạp một chút nên bạn cần ghi chú lại để không bỏ quên bất kỳ món nào nhé; bao gồm lưỡi heo, hành tây, ớt chuông đỏ và xanh, hành tím, sả cây, ngò gai, đậu phộng rang vàng giã rối, hành phi, tỏi và ớt hiểm băm, ngò rí, rau răm, tương ớt và các loại gia vị nêm: nước mắm, muối, đường, mì chính và giấm gạo.

Ngon mắt, ngon miệng với món lưỡi heo trộn chua ngọt1

Bạn sẽ phải là sạch lưỡi heo trước với nước muối cho bớt mùi hôi sau đó chần qua nước sôi trong khoảng 5 phút sau đó vớt lưỡi ra, cạo sạch phần màng ở trên mặt lưỡi cũng như hai bên cho sạch hết rồi mới đem luộc chín. Luộc lưỡi heo vừa chín, không chín quá sẽ bị khô và dai.

Trong khi chờ cho lưỡi heo được luộc chín thì chúng ta sẽ sơ chế những nguyên liệu khác. Hành tây và ớt chuông rửa sạch, cắt sợi thật mỏng rồi đem ngâm nước đá chừng 5 phút cho bớt hăng và giòn rồi vớt ra để ráo. Hành tím và sả cây cắt lát mỏng. Ngò gai cũng như rau răm thì nhặt sạch, loại bỏ cọng vàng úa, rửa sạch rồi cắt khúc ngắn.

Trong khi đó thì lưỡi heo cũng đã chín, bạn vớt ra để nguội rồi cắt những miếng nhỏ vừa ăn. Và tiến hành pha nước trộn: Bạn cho 3 muỗng đường, 3 muỗng tương ớt, 2 muỗng giấm gạo, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng mì chính, 1 muỗng tỏi băm và một muỗng ớt hiểm băm. Tất cả được khuấy đều lên cho tan hết đường.

Ngon mắt, ngon miệng với món lưỡi heo trộn chua ngọt2

Lưỡi heo đã cắt được cho sẵn vào một cái tô lớn sau đó cho một phần nước trộn vào, để thấm 3 phút rồi sau đó mới cho tiếp các loại rau củ, ngò gai, rau răm, đậu phồng vào, trút hết phần nước trộn còn lại và trộn đều lên cho gia vị thấm đẫm hết các loại nguyên liệu.

Cùng với sự góp mặt của lưỡi heo cũng như các loại rau củ, rau thơm đã tạo hương vị hết sức đặc biệt cho món lưỡi heo trộn chua ngọt. Đĩa lưỡi heo trộn được dọn ra đĩa có trang trí thêm vài cọng ngò rí nữa, nhìn cuốn hút, ngon mắt vô cùng.

Check Also

Luộc lưỡi như thế nào mới gọi là chuẩn?

Lưỡi là một bộ phận rất ngon và có thể được chế biến thành nhiều …