Thứ Ba , 6 Tháng Sáu 2023

Ngon mê ly món lưỡi heo nấu cà ri

 Bạn đã từng nấu hay được thưởng thức qua những món cà ri nào rồi? Thường thì mọi người quen thuộc hơn cả với món cà ri gà hay cà ri dê, tuy nhiên hôm nay không phải là 2 món đó mà chúng ta sẽ chế biến một món cà ri hoàn toàn khác, mới lạ, hấp dẫn, thơm ngon, đó là món lưỡi heo nấu cà ri. 

Món lưỡi heo nấu cà ri này đơn giản, dễ làm, có thế nấu để ăn hằng ngày với cơm hay ăn sáng với bánh mì. Một chút giòn giòn, một chút dai mềm, cay cay thơm thơm của các loại gia vị, màu sắc hấp dẫn khi có thêm các loại rau củ, vô cùng hấp dẫn.

Ngon mê ly món lưỡi heo nấu cà ri
Lưỡi heo nấu cà ri

Nguyên liệu mà chúng ta cần chuẩn bị cho món ăn này đó là lưỡi heo, khoai tây, cà rốt, hành tây, bột cà ri, lá nguyệt quế cùng gia vị

Lưỡi heo sẽ được bạn làm sạch, cạo hết phần màng trắng bên ngoài rồi thái miếng mỏng vừa ăn. Cà rốt, khoai tây và hành tây gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Tất cả nguyên liệu này chúng ta sẽ cùng ướp với các loại gia vị và thêm bột cà ri tạo màu hấp dẫn hơn. Ướp trong 30 phút.

Trong lúc chờ ướp các loại nguyên liệu thì bạn sẽ lấy 1 quả cà chua, cắt miếng rồi cho vào chảo và phi thơm lên, sau đó sẽ trút phần lưỡi và rau củ đã ướp vào xào qua. Khi lưỡi heo bắt đầu săn lại thì đổ thêm vào một bát nước nhỏ vào, vặn lửa nhỏ lại, đun từ từ cho chín. Đến khi khoai nhừ bạn có thể cho thêm nước cốt dừa để có được độ béo ngậy và hạt tiêu cho món ăn cay nồng, kích thích vị giác hơn.

Và như vậy là món ăn của chúng ta đã hoàn thành rồi. Mà tuyệt vời lắm nhé, cà ri nấu lưỡi heo mà ăn với cơm cũng được, nhưng nếu ngán cơm rồi thì sẽ ăn với bún, ăn với bánh mì không. Ngon lắm, hãy thử ngay nhé.

Check Also

Luộc lưỡi như thế nào mới gọi là chuẩn?

Lưỡi là một bộ phận rất ngon và có thể được chế biến thành nhiều …