Chủ Nhật , 28 Tháng Năm 2023

Ngon miệng đưa cơm với món lưỡi heo trộn dưa leo

Bạn đang có trong tay nhiều loại thực phẩm khác nhau và bạn có sự sáng tạo, vậy tại sao không thường xuyên vận dụng sự sáng tạo này của mình để mang những điều mới mẻ đến cho bữa cơm gia đình của mình nhỉ. Hãy bắt tay với chúng tôi để cùng sáng tạo ra một món ăn mới, món lưỡi heo trộn dưa leo. Bạn nghĩ sao?

Lưỡi heo và cả dưa leo là những nguyên liệu đã quá quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta rồi, bạn thường luộc lưỡi heo chấm nước mắm và ăn dưa leo như một loại rau sống? Vậy thì hôm nay hãy kết hợp chúng trong một món trộn nhé.

Ngon miệng đưa cơm với món lưỡi heo trộn dưa leo1
Nguyên liệu làm món lưỡi heo trộn dưa leo

Nguyên liệu cần có chắc chắn là không thể thiếu  dưa leo và lưỡi heo rồi, ngoài ra cần có ớt tươi, rau răm, chanh cũng như các gia vị nêm: muối, đường, giấm và nước mắm.

Bạn làm sạch lưỡi heo bằng việc chần qua với nước sôi trong 3 phút, vớt ra và cạo sạch phần màng trắng bên ngoài mặt lưỡi đi. Rửa lại thật sạch với muối/ giấm và nước. Lưỡi heo sau khi đã được rửa sạch sẽ cho vào nồi, đổ ngập nước để luộc cho chín.

Trong khi chờ lưỡi heo được luộc chín thì bạn sẽ tranh thủ sơ chế dưa leo. Bạn có thể để nguyên vỏ dưa leo, không cần gọt, cắt bỏ hai đầu rồi chà cho sạch mủ, rửa lại và thái lát dày chừng 2cm. Ướp dưa leo với 1 muỗng muối, để trong 15 phút thì vắt bớt nước trong dưa leo ra. Rau răm nhặt lá rửa sạch.

Nước mắm trộn cho món ăn này thì bạn sẽ pha 2 muỗng canh nước mắm với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm với ớt tỏi băm nhuyễn, khuấy cho tan hết đường rồi sau đó vắt thêm nước cốt chanh vào.

Ngon miệng đưa cơm với món lưỡi heo trộn dưa leo2
Lưỡi heo trộn dưa leo

Lúc này thì lưỡi cũng đã được luộc chín. Bạn vớt ra, để nguội một chút rồi cắt lát móng vừa ăn. Cho lưỡi heo vào một cái tô lớn cùng với dưa leo và rau răm, rưới lên trên một phần nước mắm đã pha rồi trộn thật đều lên. Phần nước mắm còn lại bạn có thể dùng để ăn kèm nếu nhạt. Để món trộn như vậy trong 10 phút là có thể lấy ra ăn.

Món ăn này vừa rất dinh dưỡng từ lưỡi heo, vừa tươi mát từ dưa leo, lại thơm ngon với cái vị chua chua ngọt ngọt của gia vị nữa. Chắc chắn gia đình bạn sẽ có một bữa cơm ngon lành với món ăn này đây.

Check Also

Luộc lưỡi như thế nào mới gọi là chuẩn?

Lưỡi là một bộ phận rất ngon và có thể được chế biến thành nhiều …