Chủ Nhật , 28 Tháng Năm 2023

Nộm rau muống tai lợn – món ngon thần thánh

Phải nói rằng tai lợn quả là đa năng, kết hợp với các loại nguyên liệu nào cũng đều thường rất hợp, không chỉ hợp thôi mà lại còn rất ngon nữa. Đơn cử như món nộm rau muống tai lợn mà bây giờ chúng ra sẽ chế biến này, cứ nghĩ rau muống xào tỏi mới ngon thôi nhưng không ngờ rau muống làm nộm với tai lợn cũng ngon một cách bất ngờ. 

Nộm rau muống tai lợn - món ngon thần thánh1

Để chuẩn bị cho món ăn đặc biệt này, chúng ta cần chuẩn bị rau muống cọng chẻ nhỏ, tai lợn, lạc rang, nước cốt chanh, ớt tươi, các loại rau thơm (rau mùi, bạc hà, kinh giới) và các loại gia vị (nước mắm, muối, hạt nêm, bột canh, đường, dấm)

Bạn sẽ sơ chế tai lợn trước nhé. Dùng dao lam để cạo lại một lượt cho hết phần lông còn sót đi, sau đó sát khuẩn bằng muối, dấm và chanh cho sạch. Thay vì luộc trước thì bạn sẽ ướp trước với hạt nêm khoảng 5 phút rồi đem tai đi luộc chín. Rồi mới vớt ra để nguội và thái lát mỏng.

Trong khi chờ luộc tai chín thì bạn có thể tranh thủ nhặt rau muống. Bạn chỉ lấy phần cuống rau, nhặt bỏ lá hoặc mua sẵn ngoài chợ về. Bạn chỉ còn việc dùng dao cắt khúc rồi chè nhỏ ra, ngâm trong nước muối chừng 20 phút cho cọng rau nở xa đẹp mắt hơn, vớt ra rửa sạch. Rồi lại tiếp tục chần qua nước sôi chừng nửa phút thì vớt ra chậu nước đá ngay để rau được giòn.

Nộm rau muống tai lợn - món ngon thần thánh2

Rau muống và tai đã được chuẩn bị sẵn rồi. Bạn còn phải làm nước trộn nộm nữa. Nước trộn nộm chua ngọt bao gồm nước mắm, giấm gạo, ớt băm bỏ hạt, nước cốt chanh, đường và tỏi băm nhỏ. Đánh đều cho đường tan ra.

Bạn vớt rau ra và tai lợn đã ráo nước và một cái âu lớn, trút phần nước trộn vào rồi trộn đều lên. Để như vậy khoảng 5 phút cho gia vị thấm hết vào tai và rau muống. Khi ăn thì bạn dọn nộm ra đĩa, rắc lên trên ít lạc rang giã rối và các loại rau thơm đã được nhặt sạch nữa nhé. Món này chắc chắn hấp dẫn lắm đây.

Check Also

Núm đuôi xào nghệ xứ Huế

Xứ Huế mộng mơ được nhiều du khách biết đến một phần chính là nhờ …