Thứ Ba , 6 Tháng Sáu 2023

Núm đuôi xào nghệ xứ Huế

Xứ Huế mộng mơ được nhiều du khách biết đến một phần chính là nhờ những nét độc đáo của ẩm thực nơi đây. Có những món ăn mà chỉ Huế mới có hay có thể những nơi khác có nhưng chỉ ăn ở Huế mới gọi là ngon. Và có một món ăn với cái tên khá lạ cũng làm điêu đứng nhiều thực khách gần xa đó là món núm đuôi xào nghệ.

Núm đuôi xào nghệ xứ Huế

Một phần là vì tò mò về cái tên, còn một phần nữa quan trọng hơn đó là mùi vị món ăn đặc biệt vô cùng. Nguyên liệu cho món ăn này cần có núm đuôi heo, bạn có thể hiểu núm đuôi ở đâu là phần ruột già, núm đuôi được rửa thật sạch, chà xát nhiều lần với muối để khử trùng khử mùi rồi cắt miếng nhỏ. Bạn cũng chuẩn bị thêm gan và huyết cho món ăn thêm phần phong phú.

Còn gia vị của món ăn thì có phần cầu kỳ hơn, món Huế lúc nào cũng vậy. Cần có rau răm rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tây bóc vỏ thái múi cau. Lá hẹ cắt khúc chừng 2 đốt ngón tay. Còn nghệ tươi rửa sạch, cạo vỏ rồi giã nát ra.

Bạn bắc chảo lên bếp cho nóng, thêm vào khoảng 2 thìa dần ăn, cho hành băm vào phi thơm lên. Sau đó cho núm đuôi heo và gan vào để xào săn lại, nêm chút muối, nước mắm, bột ngọt đảo đều tay lên, rồi mới cho huyết vào, bạn cũng nên đảo nhẹ tay hơn để huyết không bị nát nhé. Tiếp sau đó cho phần nghệ đã giã nát vào chảo núm đuôi để cùng xào chung. Hành tây, lá hẹ, rau răm cũng được cho vào sau đó. Và cuối cùng là cho bún tươi vào trộn đều tay lên.

Với món ăn này đòi hỏi bạn khi nấu phải nhanh tay mới được, khi đó các nguyên liệu đều vừa chín tới, mềm ngon mà không bị nát. Món núm đuôi heo xào nghệ có màu vàng nghệ đặc trưng, vị the the nơi đầu lưỡi cùng mùi thơm hấp dẫn vô cùng. Ăn miếng núm đuôi dại dại hòa với cụng bún tươi mềm nữa. Bảo sao mà món núm đuôi xào nghệ lại được nhiều người yêu thích đến vậy.

Check Also

Thực hiện món nộm xoài xanh tai heo chua ngọt cho ngày hè

Thường những món nào nhiều rau, ăn nghe giòn giòn, sừn sựt mà lại có …