Chủ Nhật , 28 Tháng Năm 2023

Phổi heo xào sả, món ăn có khả năng gây thương nhớ

Trong bộ nội tạng của heo, không nhiều người chú ý đên phổi và cũng không nhiều người nghĩ có thể chế biến thành món ăn với phổi. Hôm nay, chúng tôi sẽ làm thay đổi suy nghĩ của mọi người bằng món phổi heo xào sả ngon “tuyệt cú mèo”. Chỉ e ăn xong mọi người lại đâm ra ghiền thôi. 

Cách làm món này cũng không có gì khó khăn cho lắm. Bạn chuẩn bị phần phổi heo thích hợp cho sức ăn của các thành viên trong gia đình, bạn nên chọn cả phần cuống phổi, phần này giòn nên ăn sẽ ngon hơn nhiều. Phổi heo được bóp muối, rửa kỹ rồi đem băm nhỏ ra.

Phổi heo xào sả, món ăn có khả năng gây thương nhớ1

Sả được bóc vỏ, băm nhuyễn, tương tự thì ớt sừng cũng được bỏ hạt băm nhuyễn như với sả vậy. Đậu phộng rang vàng giòn, xả vỏ rồi giã nát ra.

Bắc chảo lên bếp cho nóng, cho thêm 2 muỗng dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho sả ớt đã được băm vào xào vàng. Sau đó cho phổi vào xào, những miếng phổi săn lại, chín đều thì nêm nước mắm, bột ngọt và đường cho vừa khẩu vị, cuối cùng rắc đậu phộng rang lên trên. Đậu phộng rang giúp món ăn thơm hơn, béo hơn.

Phổi heo xào sả, món ăn có khả năng gây thương nhớ2

Miếng phổi dai dai, giòn giòn, không hề bùi béo như miếng gan, được xào với sả rất thơm, ớt cay cay nên ăn rất ngon mà không thể tìm ra điểm nào có thể chê được. Ăn phổi heo xào sả với cơm nóng hay làm một bữa ăn nhẹ với bánh tráng nướng đều ngon, đều hấp dẫn.

Check Also

Ăn đã miệng với món tai heo ngâm tỏi ớt

Trong những ngày Tết, bên cạnh việc hâm những hủ dưa hành, củ kiệu thì bạn …