Thứ Bảy , 10 Tháng Tư 2021

Ruột lợn nhồi nhân sâm, càng ăn càng bổ

Lòng lợn là một món ăn dân dã, quen thuộc, không chỉ vậy, trong y học, lòng lợn cũng được coi là một bài thuốc giúp cải thiện tình hình sức khỏe. Tận dụng điều đặc biệt này, người ta đã tìm cách chế biến nhiều món ăn cùng kết hợp thêm 1 vài loại thực phẩm cũng rất có lợi cho sức khỏe để đưa vào bữa ăn hằng ngày, một trong số đó là món ruột lợn nhồi nhân sâm.

Nhân sâm là 1 vị thuốc quý thì ai cũng biết rồi nhưng lại không biết khi nhân sâm được kết hợp với lòng lợn để tạo nên 1 món ăn thì vị của nó sẽ ra sao, muốn biết thì sao chúng ta không thử nấu món ăn này đi.

Ruột lợn nhồi nhân sâm, càng ăn càng bổ

Nguyên liệu cần cho món ăn đó là 1 đoạn ruột lợn hoặc có thể là 1 cái dạ dày, nhân sâm, bột tiêu, 5 – 7 củ hành sống và gạo tẻ.

Tất cả các nguyên liệu được chuẩn bị trên đều được đem trộn vào với nhau, rồi cho thêm các loại gia vị đến vừa ăn. Ruột lợn (dạ dày) được rửa sạch, có thể sát trùng với muối, với dấm thì ruột sẽ trắng hơn và không còn mùi tanh, sau đó nhồi nhân vào ruột, buộc chặt các đầu lại. Hầm nhỏ lửa đến khi chín nhừ thì có thể bắc xuống, lấy miếng lòng nhồi ra cắt miếng và thưởng thức.

Món ruột lợn nhồi nhân sâm này khi kết hợp không chỉ cho ra món ăn có mùi vị rất lạ, không giống những món ăn khác mà lại còn cực kỳ bổ dưỡng. Dùng món ăn cho các trường hợp bị suy kiệt, bị bệnh lao dài ngày thì có tác dụng đẩy lùi bệnh tật rất tốt.

Check Also

Thực hiện món nộm xoài xanh tai heo chua ngọt cho ngày hè

Thường những món nào nhiều rau, ăn nghe giòn giòn, sừn sựt mà lại có …