Thứ Hai , 5 Tháng Sáu 2023

“Sang chảnh” với món tiết canh tôm hùm cực ngon, đúng vị Vũng Tàu

Bạn đã từng nghe nói hoặc thậm chí là được thưởng thức tiết canh heo, tiết canh vịt… nhưng đã bao giờ bạn nghe đến món tiết canh tôm hùm cực kì nổi tiếng của Vũng Tàu chưa?  Đây là món ăn cực kì ngon được chế biến từ phần gạch của tôm hùm mà không phải ai cũng có cơ hội được thưởng thức. Tuy nhiên, nếu đã được thưởng thức một lần, chắc hẳn bạn sẽ muốn ghé lại nơi này thường xuyên.

Nhưng không, bạn không nhất thiết phải lặn lội về tận đó để thưởng thức đâu, vì bạn hoàn toàn có thể tự chế biến món ăn này ngay tại nhà với những bước thực hiện hết sức đơn giản và nhanh chóng mà chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết ở bài viết dưới đây.

"Sang chảnh" với món tiết canh tôm hùm cực ngon, đúng vị Vũng Tàu

Đây là món ăn mang tính chất tươi sống, vì thế bạn cần lưu ý kĩ về phần vệ sinh cũng như mua đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, tránh trường hợp phải chạy đi mua bổ sung đồ, điều đó khiến cho phần tiết sau khi lấy ra có nhiều thời gian tiếp xúc với không khí hơn và vì thế nó sẽ không được ngon. Nguyên liệu cần có cho món ăn này bao gồm 1 con tôm hùm sống, 3 lạng tôm sú còn bơi, 1 mớ húng bạc hà, rau ngò rí, tiêu, lạc rang đập dập, bột ngọt, lá tía tô và chanh quả.

Sau khi nguyên liệu đã được chuẩn bị về cơ bản, các bạn bắt tay vào bước sơ chế. Đầu tiên, đối với tôm sú, bạn làm sạch, hấp chín, lột vỏ rồi băm nhỏ. Rau ngò rí, húng bạc hà bạn cũng rửa sạch, lấy khoảng mỗi loại 5 ngọn đem xắt nhuyễn rồi trộn đều cùng với phần tôm băm ở trên cho vào âu, trộn thêm chút tiêu và bột ngọt rồi múc riêng ra từng chén, dàn đều.

"Sang chảnh" với món tiết canh tôm hùm cực ngon, đúng vị Vũng Tàu

Cuối cùng bạn chỉ cần dùng dụng cụ lấy tiết canh (dài từ 25- 30cm) chích vào phần mặt dưới (nơi tiếp xúc giữa phần mình và đầu) để lấy tiết của tôm, đổ phần tiết đó vào những chén có sẵn nhân ở trên, chờ khoảng 3 phút cho tiết đông thì cho vào hấp khoảng 5 phút nữa cho món ăn chín hẳn, sau đó vắt thêm chút chanh, bỏ thêm chút lạc rang, rau thơm lên và thưởng thức.

 

Check Also

Lưỡi heo xào chua ngọt, món ngon khó cưỡng

Chắc chắn trong chúng ta khó ai mà có thể từ chối được một món …