Thứ Bảy , 10 Tháng Tư 2021

Su su xào tim heo cho ngày mát trời

Tim heo là một món ăn ngon, bổ dưỡng được nhiều người lựa chọn để bồi bổ cho cả gia đình, còn su su xào lại là món rau tươi ngon, giòn mát và dễ nấu. Trong bữa cơm chiều nay, hãy cũng chúng tôi chuẩn bị món su su xào tim heo để cả nhà đổi khẩu vị bạn nhé. 

Để làm món su su xào tim heo này, bạn chuẩn bị tim heo, su su, cà rốt (số lượng thì bạn có thể tùy thuộc vào các thành viên trong gia đình để mua cho phù hợp nhé), gia vị thì có bột canh, hạt nêm, tiêu, nước mắm và thêm ít hành tỏi băm.

Su su xào tim heo cho ngày mát trời1

Tim heo sau khi mua về thì bạn đem rửa sạch, chú ý rửa kỹ ở phía trong vì có thể sẽ có máu đọng. Xắt tim heo thành những miếng mỏng vừa ăn, sau đó đem ướp với muỗng bột canh, nửa muống tiêu và nửa muỗng hành tỏi băm nhuyễn.

Su su bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi thái sợi. Nếu không muốn bị dính nhựa su su thì hãy gọt vỏ trong chậu nước lạnh bạn nhé. Củ cà rốt nhỏ cũng được gọt vỏ và thái sợi. Xóc chút muối với su su, cà rốt rồi rửa lại cho thật sạch.

Su su xào tim heo cho ngày mát trời2

Công đoạn chuẩn bị coi như đã hoàn thành, giờ đến lúc nấu món ăn. Bạn bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào rồi sau đó phi thơm hành tỏi băm lên. Đổ phần tim heo vào xào, xào tim trên ngọn lửa lớn, khi miếng tim săn lại, chín tái thì trút su su và cà rốt vào xào tiếp. Nêm chút hạt nêm vào món ăn.

Su su xào tim heo cho ngày mát trời3

Sau khi xào chín su su, bạn nêm thêm chút nước mắm cho món xào dậy mùi thơm ngon hơn nhé. Vậy là món ăn của chúng ta đã được hoàn thành rồi, giờ thì cho món su su xào tim heo thành phẩm ra đĩa, rắc thêm ít tiêu xay cho thơm rồi ăn với cơm thôi.

Check Also

Ăn đã miệng với món tai heo ngâm tỏi ớt

Trong những ngày Tết, bên cạnh việc hâm những hủ dưa hành, củ kiệu thì bạn …