Thứ Ba , 6 Tháng Sáu 2023

Tai heo om nước mắm dừa vừa ngon vừa giòn

Tai heo thì không còn ai xa lạ gì nữa nhưng những công thức, cách chế biến tai heo thì nhiều vô kể, không phải ai cũng có thể nắm và chế biến được hết. Có một món được chế biến từ tai heo không phức tạp nhưng lại khá lạ đó là món tai heo om nước mắm dừa. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn này đó là: Tai heo, nước mắm, nước dừa tươi, ngũ vị hương, quế, hoa hồi, tiêu, đường, hành tím, tỏi và ớt băm.

Tai heo om nước mắm dừa vừa ngon vừa giòn

Nguyên liệu thì đã có rồi, bây giờ là lúc chúng ta bắt tay vào việc sơ chế nguyên liệu và chế biến món ăn. Đầu tiên là với tai heo, bạn rửa sạch cả ngoài và trong hốc tai. Tai đã được rửa sạch được cho vào nồi đun sôi với quế và hoa hồi, đến khi tai chín tới thì vớt ra để ráo.

Trong khi chờ cho tai ráo nước và nguội thì bạn sẽ cần phải pha một hỗn hợp nước mắm dừa theo công thức như sau: 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng nước dừa tươi, 1 muỗng đường, 1 thìa cafe hạt tiêu, thêm ít tỏi ớt băm tùy theo độ ăn cay của bạn và số lượng nước mắm dừa cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào số lượng tai heo.

Teo heo đã nguội đem thái miếng mỏng vừa ăn. Bắc một cái chảo lên bếp, cho thêm ít dầu ăn, phi thơm hành tím lên rồi đổ hỗn hợp nước mắm dừa đã pha vào. Đun cho hỗn hợp sôi thì cho tai heo vào om trên ngọn lửa nhỏ.

Khi nước đã cạn dần, sệt lại, màu nâu vàng thì tắt bếp. Khi ăn có thể rắc thêm ít vừng rang cho món ăn được thơm hơn, vài cọng rau mùi ăn cùng nữa. Ngày cuối tuần mà làm món tai heo om nước mắm dừa vừa ngon vừa giòn này cho cả nhà thì tuyệt lắm.

Check Also

Lưỡi heo xào chua ngọt, món ngon khó cưỡng

Chắc chắn trong chúng ta khó ai mà có thể từ chối được một món …